Chiều nay (22/5), Hà Nội sẽ có mưa lớn toàn thành phố, chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm

Chia sẻ Facebook
22/05/2020 12:28:18

Tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay Hà Nội sẽ có cơn mưa giải nhiệt sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm.


Hà Nội vừa trải qua những ngày nắng nóng kỉ lục , theo ghi nhận thực tế, ở ngoài trời Hà Nội có nơi nhiệt độ đạt ngưỡng 50 độ C. Mức nhiệt cao cộng với hiệu ứng nhà kính, bê tông… khiến cho thời tiết ở thủ đô không khác gì ‘chảo lửa', là cơn ác mộng thực sự với người lao động ngoài trời, những người ở trọ.

Tin vui là nắng nóng sẽ chính thức chấm dứt tại Hà Nội vào chiều tối nay 22/5 nhờ cơn mưa lớn giải nhiệt. Thông tin từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết hiện nay (22/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang bị nén và dịch dần xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc.

Ảnh minh họa

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên, từ chiều và đêm nay (22/5), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông mạnh, riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có khả năng mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có nơi trên 120mm/24h).

Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Riêng khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay (22/5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ Facebook
loading...