Chiêu khích tướng của thầy Hải "lơ"

Chia sẻ Facebook
21/04/2016 09:57:41

Chiêu khích tướng của thầy Hải "lơ"

FLC Thanh Hóa trở lại mạch thắng sau trận thua bất ngờ trước QNK Quảng Nam. Ảnh: Internet.


Mùa giải năm nay, đội bóng xứ Thanh ( FLC Thanh Hóa ) được đầu tư rất nhiều, từ tài chính đến nhân sự (cả cầu thủ lẫn băng ghế chỉ đạo) thêm vào đó là động lực tinh thần lớn lao từ lượng không nhỏ khán giả trung thành suốt bao năm. Hơn lúc nào hết người yêu bóng đá Thanh Hóa cảm nhận rõ ràng về chức vô địch ở cuối mùa giải đến như vậy. Cụ thể hóa cho tham vọng đó FLC Thanh Hóa mở đầu mùa giải với 3 trận thắng thuyết phục trước các đối thủ tầm cỡ là HN T&T, Sanna Khánh Hòa BVN và Than Quảng Ninh.

Tưởng chừng mọi việc cứ diễn ra thuận lợi như tính toán cùng sự tự tin của lãnh đạo đội bóng thì bất ngờ FLC Thanh Hóa nhận thất bại 0-2 trước một QNK Quảng Nam đang thi đấu khá bết bát. Khách quan mà nói trận thua trắng trên sân Tam Kỳ trước Quảng Nam là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Phải chơi trên sân khách dưới thời tiết khắc nghiệt hơn rất nhiều, những pha lên bóng của các chàng trai xứ Thanh đã không còn sự chính xác thường thấy. Tuy nhiên với giới chuyên môn và người hôm mộ bóng đá, việc FLC Thanh Hóa bỗng dưng đứt mạch thắng, mất điểm, rời khỏi nhóm dẫn đầu thì sức mạnh thật sự của họ bị đặt một dấu hỏi lớn.


Như xoáy sâu thêm vào nỗi đau của các cầu thủ, GĐKT Lê Thụy Hải trả lời báo chí sau trận đấu còn nhấn mạnh “FLC Thanh Hóa không phải là đội mạnh” và “FLC Thanh Hóa thua cũng là hết sức bình thường”. Phải nói những chia sẻ thẳng thắn của ông Hải ngoài việc giữ cho đôi chân các học trò luôn trên mặt đất nó còn có một chút gì đó như sự khích tướng đánh vào lòng tự trọng.


Phải chăng cảm thấy tự ái sau những lời nhận xét của ông Hải mà các chàng trai xứ Thanh - đặc biệt là những cầu thủ gốc Thanh Hóa, đã chiến đấu không ngưng nghỉ, ghi đến 3 bàn vào lưới một SHB Đà Nẵng đang ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng .

Thực tế trận đấu đã cho thấy khát khao giành chiến thắng của FLC Thanh Hóa lớn như thế nào. Họ liên tục dồn ép đối phương và tạo ra không ít cơ hội. Điều này thể hiện rõ ràng hơn nữa ở những phút cuối trận, khi Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) đưa trận đấu trở về vạch xuất phát với pha đá phạt thành công trên chấm 11m.

Không chấp nhận một trận hòa, FLC Thanh Hóa tổ chức tấn công dồn dập quyết lấy lại lợi thế dẫn bàn mặc dù thời gian còn rất ít ỏi. Thành quả là trong những phút cuối trận, nỗ lực của các chàng trai xứ Thanh được đền đáp bằng 2 bàn thắng của Thanh Bình và Đình Tùng. Giây phút ấy, nhìn cái cách các cầu thủ FLC Thanh Hóa ăn mừng bàn thắng cứ như thể họ đã bị dồn nén rất lâu bây giờ mới được giải tỏa. Nó là câu trả lời thẳng thắn nhất, là sự khẳng định về quyết tâm và bản lĩnh của những chàng trai trẻ với cổ động viên nhà và đặc biệt với ông thầy khó tính.

HLV Lê Thụy Hải trong trận FLC Thanh Hóa thắng thuyết phục SHB Đà Nẵng. Ảnh: Internet.

Có thể thấy dù không đao to búa lớn, nhưng chỉ một chút nhắc nhở vừa đủ, đúng thời điểm đã có ý nghĩa rất lớn trong việc thay đổi sức mạnh tinh thần cả tập thể chỉ sau một thời gian ngắn. Điều này thể hiện độ “quái” sự “già rơ” trong nghệ thuật khích tướng đối với các học trò của HLV lão làng Hải “lơ”.

Giải đấu nào cũng vậy, với mỗi đội bóng, để kết thúc mùa giải ở những vị trí tốp đầu thì ngoài điều kiện cần có trong đội hình nhiều cầu thủ chất lượng họ phải có trên băng ghế chỉ đạo một chiến lược gia thực sự có tài làm điều kiện đủ. Với FLC Thanh Hóa mùa giải năm nay, họ đang có đầy đủ những lợi thế đó.


(Bạn đọc: Vũ Trường Linh)


* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.


Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected] . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Chia sẻ Facebook
loading...