Chiến sự miền đông Ukraine có nguy cơ tái bùng phát

23/11/2016 07:55:29

Nhóm phóng viên Al Jazeera lên đường khảo sát chiến sự miền đông Ukraine. Họ nhận xét rằng ở vùng chiến tuyến, ít trông thấy bóng dáng xe dân sự mà chủ yếu là các xe quân sự. Các trạm kiểm soát mọc lên nhiều trên các con đường trọng yếu.


Nhóm phóng viên Al Jazeera lên đường khảo sát chiến sự miền đông Ukraine . Họ nhận xét rằng ở vùng chiến tuyến, ít trông thấy bóng dáng xe dân sự mà chủ yếu là các xe quân sự. Các trạm kiểm soát mọc lên nhiều trên các con đường trọng yếu. Ảnh: Lugnaskoje nằm ở đoạn cuối của tuyến đường cao tốc 19 km nối dài ra ngoại ô thị trấn Debaltsevo, một trong những nút giao thông đường sắt chiến lược ở Ukraine. Tuyến đường cao tốc hướng tới Luganskoje đã bị xe tăng, xe bọc thép qua lại cày nát. Các binh sĩ Ukraine túc trực ở trạm kiểm soát cuối cùng của quân đội chính phủ ngoài tiền tuyến. Họ sử dụng căn nhà kho gần trạm kiểm soát trên làm nơi nấu nướng và cất giữ thực phẩm. Hầu hết các binh sĩ ở Luganskoje đều nhận lệnh chiến đấu ở tiền tuyến. Tuy nhiên, rất ít trong số họ là lính chuyên nghiệp. Những trang bị quân sự của lính Ukraine ở miền đông khá sơ sài. Lính Ukraine đang nấu nướng ở trong căn nhà kho bị bỏ hoang. Do các tình hình căng thẳng ở Donbass, Ukraine đã tiến hành các đợt tổng động viên cục bộ trong suốt năm qua. Nền kinh tế Ukraine đang kiệt quệ do những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Donbass. Vì vậy, việc tăng chi tiêu quốc phòng vào lúc này là một vấn đề nan giải đối với Kiev. Binh sĩ Ukraine đi bộ quanh khu đồn trú trong lúc hết ca trực. Bất chấp lệnh ngừng bắn được ký kết hồi tháng 2/2015, tình hình chiến sự miền đông Ukraine vẫn luôn chứa đựng những nguy cơ bùng phát.


Ảnh: Lugnaskoje nằm ở đoạn cuối của tuyến đường cao tốc 19 km nối dài ra ngoại ô thị trấn Debaltsevo, một trong những nút giao thông đường sắt chiến lược ở Ukraine. Tuyến đường cao tốc hướng tới Luganskoje đã bị xe tăng, xe bọc thép qua lại cày nát.


Các binh sĩ Ukraine túc trực ở trạm kiểm soát cuối cùng của quân đội chính phủ ngoài tiền tuyến.


Họ sử dụng căn nhà kho gần trạm kiểm soát trên làm nơi nấu nướng và cất giữ thực phẩm.


Hầu hết các binh sĩ ở Luganskoje đều nhận lệnh chiến đấu ở tiền tuyến. Tuy nhiên, rất ít trong số họ là lính chuyên nghiệp.


Những trang bị quân sự của lính Ukraine ở miền đông khá sơ sài.


Lính Ukraine đang nấu nướng ở trong căn nhà kho bị bỏ hoang.


Do các tình hình căng thẳng ở Donbass, Ukraine đã tiến hành các đợt tổng động viên cục bộ trong suốt năm qua.


Nền kinh tế Ukraine đang kiệt quệ do những ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng Donbass. Vì vậy, việc tăng chi tiêu quốc phòng vào lúc này là một vấn đề nan giải đối với Kiev.


Binh sĩ Ukraine đi bộ quanh khu đồn trú trong lúc hết ca trực. Bất chấp lệnh ngừng bắn được ký kết hồi tháng 2/2015, tình hình chiến sự miền đông Ukraine vẫn luôn chứa đựng những nguy cơ bùng phát.


Theo_Kiến Thức