Chiêm ngưỡng trụ sở Apple - tòa nhà đắt thứ ba trên thế giới

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 10:44:51

Apple Park, trụ sở 5 tỉ USD của Apple được biết đến là tòa nhà đắt thứ 3 trên toàn thế giới. Chi phí dự tính trụ sở này chỉ dưới 3 tỉ USD, tuy nhiên vì muốn đảm bảo từng chi tiết nghệ thuật nên Steve Jobs đã để Apple Park "đội" thêm 2 tỉ USD.


Apple Park đắt hơn cả Tòa nhà Quốc hội Bucharest, Thủ đô Romania hay Cung điện Hoàng gia Abu Dhabi, thủ đô của các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất (đều có giá 3 tỉ USD).


Trụ sở này được nhiều người gọi là “phi thuyền” nhưng người Apple gọi nó là “chiếc nhẫn“. (Ảnh: Business Insider)


Toàn bộ phần bao ngoài trụ sở được trồng cây xanh tự nhiên. (Ảnh: Dezeen)


Lối kiến trúc thân thiện với thiên nhiên. (Ảnh: Business Insider)


Không những vậy, khoảng 1.000 xe đạp được bố trí trong khuôn viên khu nhà để các nhân viên di chuyển. Đường dành cho xe đạp và chạy bộ cũng được xây dựng để khu vực trông giống một công viên. (Ảnh: Dezeen).


Tòa nhà chính 4 tầng sẽ có các bức tường bằng kính trong suốt, cho phép người bên trong nhìn ra khung cảnh bên ngoài hoặc người ngoài nhìn vào các khu vườn trong nhà. Hơn 3.000 tấm kính uốn cong sẽ được sử dụng. (Ảnh: Business Insider)


Bên trong, có rất nhiều phòng họp và quán cafe để nhân viên Apple gặp gỡ. (Ảnh: Business Insider)


Trung tâm trải nghiệm sản phẩm, nằm trong khuôn viên Apple Park.(Ảnh: Dezeen).


Chiếc hồ nhỏ bên trong “chiếc nhẫn” đã được bổ sung nước. Nhìn từ trên cao, trụ sở này trông giống như một sân golf. (Ảnh:Business Insider)


Người ngoài không thể vào bên trong trụ sở này. Đây là con đường rẽ vào nơi Tim Cook và các cộng sự làm việc. (Ảnh:Business Insider)


Theo một kiến trúc sư tham gia dự án, khi được hỏi về gỗ dựng tường, vị cố CEO không chỉ đơn giản nói “Tôi thích sồi” hay “Tôi thích phong” mà ti mỉ yêu cầu gỗ phải “cắt vào mùa đông, góc 3/4, tốt nhất là vào tháng 1, để có lượng nhựa và đường ít nhất“.

KHƯƠNG DUY (T/H)

Chia sẻ Facebook
loading...