Chiêm ngưỡng ngôi nhà quê với hàng rào độc khiến thị dân chỉ biết ước

Chia sẻ Facebook
26/09/2020 12:33:21

Những chiếc cổng rào, hàng rào độc, lạ bằng hoa và cây xanh được đầu tư, chăm chút công phu của người dân Miệt Thứ ở xã Đông Hưng B (huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đã tạo nên điểm nhấn thú vị cho vùng quê này.

Giữa những cánh rừng tràm bạt ngàn nổi tiếng của vùng Miệt Thứ Kiên Giang có một ngôi nhà nổi bật, đủ sức thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ ai có dịp ngang qua.

Ngôi nhà cũng bình dân như tất cả những ngôi nhà khác của người dân vùng sâu Miệt Thứ. Tuy nhiên, điểm gây ấn tượng không thể rời mắt chính là toàn bộ cổng và hàng rào đều được chủ nhân “xây” bằng loài hoa lá nhỏ, cây xanh tốt, hoa đỏ rực.

Sẽ thật bất ngờ khi biết chiếc cổng và hàng rào đặc biệt này đã gần 20 năm tuổi. Và để có hàng rào đẹp như thế này chủ nhân của nó cũng phải bỏ công chăm sóc cắt tỉa và bí quyết riêng để dàn hoa luôn nở đẹp, đều. Ông Trương Văn Ẩn, chủ nhân ngôi nhà cho biết: “Tôi thích trồng hoa và cây xanh, khi mới trồng mình làm hàng rào nhỏ dần dần trồng thêm giờ nó bao hết nhà. Mình thấy nó không chỉ đẹp mà cũng làm tâm hồn mình thư thả, thoải mái hơn”.

Chiếc cổng và hàng rào này không chỉ làm nổi bật cho ngôi nhà ở vùng quê êm đềm mà còn góp phần cùng địa phương tạo cảnh quan đẹp trong xây dựng nông thôn mới. Nhiều người đến xem, chụp ảnh và học hỏi ông Ẩn bí quyết trồng, chăm sóc. Ông Ẩn cho biết thêm, cứ sau 1 đợt trổ hoa ông chăm sóc lại lên nụ khoảng 2 tháng sẽ cho đợt hoa tiếp theo.

Không riêng nhà ông Ẩn, lối đi phủ kín màu sắc nổi bật của loại cây lá gấm này là của gia đình ông Võ Văn Thân. Khung cảnh vừa đẹp mắt lại khiến không gian quanh nhà thoáng đãng, độc đáo hơn rất nhiều.

Ông Thân, chủ nhân ngôi nhà cho biết: “Nhà có trồng cây xanh đẹp mắt, nhìn đường đi rồi sân nhà thấy khang trang, đẹp hơn. Trồng cũng dễ nhưng cực công cắt tỉa, tạo hình cho đẹp mắt”.

Ở các vùng nước ngọt người dân dễ dàng trồng các loại hoa, cây cảnh trang trí và bán. Thế nhưng với vùng nước phèn mặn như Đông Hưng B việc trồng hoa, cây cảnh đã khó mà tạo thành cổng rào đẹp lại khó hơn. Nhiều người đã trồng nhưng không phải ai cũng thành công. Tuy nhiên, hiện nay trồng hoa, cây xanh đã trở thành 1 phong trào đối với các hộ dân nơi đây và dần lan rộng ra nhiều địa bàn.

Chia sẻ Facebook