Chiêm ngưỡng 60 bức tranh về chủ đề mùa hạ

Chia sẻ Facebook
14/05/2016 18:56:02

Tại Nhà triển lãm mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội đang diễn ra triển lãm giới thiệu 60 bức tranh về chủ đề mùa hạ.


Triển lãm tranh “Hạ” giới thiệu những sáng tác tiêu biểu của 5 họa sĩ: Cù Hồng Sơn, Vũ Tuyên, Đinh Thanh Liêm, Hoa Không và Lê Tuấn. Mặc dù được thể hiện bằng nhiều chất liệu như acrylic, sơn dầu… và dưới những đề tài riêng nhưng trong tranh của các họa sỹ đều toát lên được sự khoáng đạt, mạnh mẽ, sôi nổi, nhiệt huyết của nắng và gió mùa hạ.


Mùa Hạ mùa của hoa loa kèn tinh khôi, mùa của hoa Sen thanh cao, mùa của những ánh nắng cháy bỏng soi bóng những lũy tre, nếp nhà, mùa của bằng lăng tím, của phượng hồng, mùa của những ngôi nhà phố cổ đổ bóng bên ánh vàng rực rỡ… tất cả đã nhẹ nhàng, phảng phất ẩn hiện trong cảm xúc tình cảm mà các tác giả gửi gắm trong gần 60 bức tranh trưng bày tại triển lãm.

Họa sỹ Cù Hồng Sơn chia sẻ: Một năm có 4 mùa, mỗi mùa đều có những đặc trưng, vẻ đẹp riêng, trở thành nguồn cảm hứng, sáng tạo của thi ca, hội họa… Và mùa hạ cũng vậy đã tạo nên cảm xúc cho 5 họa sĩ có được triển lãm này. Với tình yêu, sự đam mê với hội họa, hy vọng triển lãm sẽ bớt đi cái nóng của mùa hạ và làm mọi người yêu cuộc sống, con người, thiên nhiên và hội họa hơn.


Triển lãm “Hạ” sẽ diễn ra đến ngày 25/5 tới./.

Một số bức tranh tại triển lãm:

Họa sỹ Cù Hồng Sơn phát biểu tại triển lãm.

PC_Detail_Footer_470

Chia sẻ Facebook
loading...