Chiếc que tránh thai đi lạc trong cơ thể của Louise

13/06/2018 01:12:00

Que tránh thai của Deborah Louise (Anh) đã tự biến mất khỏi cánh tay, di chuyển khắp cơ thể, lạc đến tim rồi kẹt ở động mạch phổi.


Theo Cosmopolitan, Louise cấy que tránh thai từ năm 2015, không may que đã đi khỏi vị trí cấy ở cánh tay. Suốt hai năm chụp X-quang, siêu âm xét nghiệm máu nhiều lần nhưng không thể xác định vị trí của nó. Đến tháng 8/2017, bác sĩ mới có thể phát hiện chiếc que tránh thai nhờ chụp CT. Nó nằm tắc tại động mạch phổi của cô.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Các bác sỹ tại bệnh viện Queen Elizabeth đã phẫu thuật để lấy que tránh thai ra khỏi cơ thể. Cô là một trong 12 trường hợp trên thế giới, đồng thời là người đầu tiên ở Anh được ghi nhận tình trạng que tránh thai đi lạc đến cơ quan nội tạng sau đó loại bỏ thành công.

Cấy que tránh thai là một trong những hình thức tránh thai phổ biến nhất ở Anh. Với hiệu quả hơn 99% trong việc ngừa thai, một thiết bị nhỏ, hình que được đặt dưới da cánh tay của bạn kéo dài tới ba năm. Nó hoạt động bằng cách giải phóng progesterone có tác dụng ngừa thai. Phương pháp này cũng có những rủi ro nhất định, đặc biệt là que tránh thai sẽ di chuyển khỏi vị trí ban đầu, gây nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!