Chia sẻ những kinh nghiệm của phụ nữ với doanh nghiệp xã hội

Chia sẻ Facebook
24/11/2015 11:14:10

(Xây dựng) - Vừa qua, trong 3 ngày từ 19 đến 21/11 tại Bangkok, Thái Lan đã diễn ra Hội thảo Asian Women Social Entrepreneurs Network, tạo mạng lưới liên kết các nữ doanh nghiệp xã hội trong việc giải quyết các vấn đề xã hội thông qua kinh doanh của phụ nữ các nước khu vực Đông Nam Á. Tham dự hội thảo gồm có các đại biểu đến từ Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Philippines, và Thái Lan.

Doanh nghiệp xã hội là mô hình doanh nghiệp nhân văn sâu sắc, là nơi giúp đỡ các đối tượng khó khăn trong xã hội tạo cho họ có công ăn việc làm, giúp các đối tượng khuyết tật có khả năng lao động hội nhập xã hội, giúp họ không còn mặc cảm về số phận, giảm gánh nặng cho xã hội. Giúp họ có cơ hội hội nhập phát triển các kỹ năng trong công việc một cách phù hợp nhất.

Đây là lần thứ 3 hội thảo diễn ra, được tổ chức bởi Association for the Promotion of Status of Women (APSW) tạm dịch là : Hiệp hội Hỗ trợ tăng quyền năng phụ nữ ở Thái Lan và với sự tài trợ của quỹ Nippon Fountion của Nhật Bản.

Hội thảo lần này tập trung vào trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của phụ nữ với doanh nghiệp xã hội trong khu vực tiểu vùng sông MêKông. Nâng cao năng lực, khuyến khích thúc đẩy, xây dựng mạng lưới hỗ trợ các nữ doanh nhân xã hội của mỗi nước cùng phát triển. Tạo nền tảng, thúc đẩy sự hợp tác xuyên quốc gia. Xây dựng hiệu quả mối quan hệ các doanh nghiệp xã hội nữ giữa các nước bền vững trong tương lai.

Trong số khách mời tham dự từ Việt Nam có nhiều đại diện là chủ các doanh nghiệp xã hội như là: Bà Phạm Thị Vy - Người sáng lập Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa , chị Đào Thị Hằng - Giám đốc Công ty Mắm Thuyền Nan, Chị Nguyễn Ngọc Hằng - đại diện tổ chức phi chính phủ Reach, Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Sáng lập doanh nghiệp KHAC.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh các quốc gia đang phát triển nhanh chóng nhưng đồng thời cần giải quyết vấn đề làm thế nào để tăng quyền năng cho phụ nữ trong cả hai lĩnh vực là tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề xã hội ngày càng được chú trọng ở các nước trong khu vực Đông Nam Á góp phần phát triển bền vững.

Phan Bảo Hòa

Chia sẻ Facebook
loading...