Chi tiết kiến nghị 'thu nhập tăng thêm' cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 09:39:44

Tờ trình của Sở Nội vụ TP.HCM gửi UBND TP.HCM kiến nghị những ngày nghỉ thai sản, ốm đau, điều trị chấn thương do tai nạn lao động của cán bộ, công chức sẽ không được tính để chi thu nhập tăng thêm.


Ngày 6.11, Sở Nội vụ TP.HCM có tờ trình gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về hướng dẫn thực hiện quy định đánh giá, phân loại hàng quý đối với cán bộ, công chức, viên chức về hướng dẫn chi trả thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 HĐND TP.HCM.


Tờ trình chấp thuận “người được tuyển dụng vào công chức, viên chức đang thực hiện chế độ tập sự” tiếp tục được hưởng chính sách chi thập tăng thêm.


Tờ trình chưa xem xét cho đối tượng công chức, viên chức được cử đến làm việc tại các cơ quan không thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp công lập và các đối tượng khác chưa được đề cập trong Nghị quyết 03 HĐND TP.HCM.

Đáng chú ý, số ngày được hưởng thu nhập tăng thêm là số ngày làm việc thực tế mà cán bộ, công chức, viên chức có tham gia thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Việc chi thu nhập tăng thêm căn cứ kết quả đánh giá, phân loại theo số ngày làm việc thực tế trong quý của cán bộ, công chức, viên chức.

Ngày làm việc thực tế tính thế nào?

Tờ trình cũng lưu ý những ngày sau đây không được tính là ngày làm việc thực tế để chi thu nhập tăng thêm:

Những ngày cán bộ, công chức, viên chức nghỉ phép năm hoặc nghỉ phép về việc riêng.


Những ngày nghỉ hè của công chức, viên chức ngành giáo dục (không được cấp có thẩm quyền phân công chính thức bằng văn bản để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ sở giáo dục).

Những ngày tham gia các chương trình học theo hệ tập trung (không được cấp có thẩm quyền phân công công tác) và bàn giao nhiệm vụ chuyên môn cho người khác thực hiện.

Những ngày nghỉ thai sản của cán bộ, công chức, viên chức.

Những ngày nghỉ do ốm đau hoặc nghỉ để điều trị chấn thương do tai nạn lao động.

Dự kiến chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM năm 2018 và 2019 Tư liệu Dự kiến chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức TP.HCM năm 2018 và 2019 Tư liệu

Các lĩnh vực đặc thù thì sao?


Đối với lĩnh vực giáo dục và y tế có đặc thù riêng, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế chủ động nghiên cứu vào trao đổi, thống nhất với Sở Nội vụ trước khi trình UBND TP.HCM có văn bản hướng dẫn.


Với những người đang trong thời gian chờ tinh giản biên chế; nghỉ hưu; nghỉ việc hoặc nghỉ theo chế độ; chuyển sang cơ quan, đơn vị khác ngoài hệ thống chính trị của thành phố thì số ngày làm việc thực tế được tính đến ngày chấm dứt công tác trong quyết định của cấp thẩm quyền.

Tờ trình này thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp ngày 5.11 về hướng dẫn thực hiện quy định, đánh giá, phân loại hàng quý.

Theo Sở Nội vụ, tờ trình này nếu được thông qua sẽ làm căn cứ để đánh giá, phân loại, chi thu nhập tăng thêm từ quý 3.2019 về sau.

Trước đó, ngày 16.3.2018 HĐND TP.HCM ban hành Nghị quyết 03 cho phép cán bộ, công chức TP.HCM hưởng thu nhập tăng thêm từ ngày 1.4.2018.

Sau khi đề án chi tăng thêm thu nhập được triển khai, thông qua góp ý của sở ngành, quận huyện, Sở Nội vụ đã xây dựng quy chế đánh giá, phân loại đối với cán bộ, công chức, viên chức được hưởng thu nhập tăng thêm.

Quy chế này cũng nhiều lần được sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế và theo yêu cầu của Thành ủy, UBND TP.HCM là việc chi thu nhập tăng thêm phải đánh giá sát, chặt chẽ hơn về hiệu qua công việc của cán bộ, công chức, quan trọng là đạt được mục tiêu sự hài lòng của người dân.

Năm 2019, TP.HCM dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng thu nhập tăng thêm

Theo Nghị quyết 03, cán bộ, công chức, viên chức xuất sắc năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức chi hiện tại; năm 2019 là 1,2 lần và gấp 1,8 lần vào năm 2020. Năm 2019, TP.HCM dự kiến chi hơn 7.200 tỉ đồng cho thu nhập tăng thêm này.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Kinh phí này được lấy từ các nguồn: cải cách tiền lương năm trước chuyển sang; cải cách tiền lương trích lập từ nguồn thu được để lại hằng năm; ngân sách cấp huyện, TP...

Hiện tổng số cán bộ, công chức, viên chức của TP.HCM khoảng 130.000 người, chưa kể cán bộ không chuyên trách ở các phường, xã, thị trấn.

Chia sẻ Facebook
loading...