Chi giả cho thương bệnh binh: Tiếp sức bước chân những người có công với cách mạng

Chia sẻ Facebook
26/07/2019 12:59:32

Trong suốt chiều dài các cuộc chiến tranh dựng nước và giữ nước của lịch sử dân tộc, hàng triệu chiến sỹ, đồng bào ta đã bị thương, hàng triệu người đã vĩnh viễn ra đi.


Đền đáp một phần hy sinh, mất mát đó, trong những năm qua, việc chăm sóc thương binh , gia đình liệt sỹ và người có công đã và đang trở thành nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của xã hội. Bên cạnh những chính sách, còn có việc cải tiến trong công tác điều trị, phục hồi chức năng để giúp các thương bệnh binh có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố Cần Thơ, nơi chuyên chăm sóc cho người có công với cách mạng tại khu vực ĐBSCL, ông Trần Văn Hiền (quận Thốt Nốt) đến thay chân giả mới. Đã 32 năm qua, ông thường tới lui đến nơi này. Trong những năm gần đây, việc cải tiến kỹ thuật làm chân giả đã giúp cho ông rất nhiều. Các bác sỹ hướng dẫn cách tập luyện để ông có thể cử động linh hoạt hơn với chiếc chân mới.

Để làm ra một chiếc chân giả phải trải qua trên 20 công đoạn tỉ mỉ vì đây là một phần gắn liền với cơ thể, cũng là gắn với cuộc sống đời thường, do đó phải tạo được cảm giác thuận tiện và thoải mái. Bên cạnh việc nghiên cứu, hợp tác, bệnh viện trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội này nhận được nhiều sự quan tâm, các nguồn tài trợ để cập nhật thiết bị mới. Được biết, trung bình mỗi năm có khoảng 600 trường hợp đến bệnh viện.

Lễ công bố dự án này được tổ chức vào ngáy 10/7 với sự tham gia của Phu nhân Chủ tịch nước, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Bộ Ngoại giao…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...