Chị em dâu chết trên đồng

Chia sẻ Facebook
07/11/2019 09:26:56

PakistanHai chị em dâu ngoài 20 tuổi ở vùng quê nghèo Thar được cho là cùng nhau tìm đến cái chết vì đói.

Thi thể hai nạn nhân Nathu Bai và Veeru Bai được dân làng Kehri phát hiện vào sáng 3/11 trên cánh đồng nơi gia đình họ sinh sống.

Nathu và Veeru đều mới ngoài 20 tuổi, lấy hai anh em trai Chaman Kohli và Pehlaj Kohli, nông dân cày thuê cuốc mướn ở làng Kehri, vùng sa mạc Thar ở phía nam Pakistan. Đây là vùng đất giàu tài nguyên, nhưng là một trong những khu vực nghèo nhất đất nước.

"Tôi đã đến hiện trường, rõ ràng đây là một vụ tự tử, nhưng chúng tôi vẫn đang điều tra và không loại trừ giả thuyết khác", chánh thanh tra sở cảnh sát địa phương Kabeer Khan nói. "Thời điểm này đang là mùa thu hoạch, nên không thể nói họ tự tử vì đói. Nhưng không thể loại trừ những căng thẳng trong gia đình do làm việc quá sức", Khan nói.

Sa mạc Thar ở phía nam Pakistan. Ảnh: BW.

Gia đình Nathu và Veeru từ hồi tháng 3 chuyển ra sống ở nông trại cách xa làng để thu hoạch mùa màng, một người dân cho hay. Bác sĩ Rushpa Ramesh, người khám nghiệm pháp y hai nạn nhân ở bệnh viện Islamkot, cho biết họ không có dấu hiệu chấn thương trên cơ thể.

Ít nhất 59 người ở vùng sa mạc Thar đã tự tử trong năm nay, trong đó có 38 phụ nữ và hai trẻ em. Một trong những nguyên nhân khiến những người này tìm đến cái chết được cho là do hoàn cảnh nghèo đói.


Mai Lâm (Theo BBC )

Chia sẻ Facebook
loading...