Chỉ đạo kiểm tra, xử lý vụ gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã

Chia sẻ Facebook
20/09/2018 12:37:38

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền sau bài viết Gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã.

Ngày 19.9, ông Phan Văn Quang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cho biết sau bài viết Gia sản “khủng” của một cựu chủ tịch xã đăng trên Thanh Niên ngày 15.9, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã làm việc và giao nhiệm vụ cho Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền. tin liên quan Gia sản 'khủng' của một cựu chủ tịch xã

Theo ông Quang, tại H.Phong Điền đang có đoàn thanh tra chấp hành pháp luật về đất đai tại xã Phong Hải, nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng yêu cầu Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo đoàn thanh tra khẩn trương hoàn tất công việc để kết luận, đề xuất xử lý.

Sau khi có kết luận thanh tra, những nội dung nào mới phát sinh mà Báo Thanh Niên nêu, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiếp tục xử lý.

Trước đó, Thanh Niê n có bài phản ánh trường hợp ông Nguyễn Viết Từ, Chủ tịch UBND xã Phong Hải giai đoạn 2005 - 2015 sau khi về hưu đã trở nên giàu có bất thường, sở hữu hàng chục lô đất.

Thời điểm ông Từ làm chủ tịch UBND xã và cả hiện nay, nhiều con cháu, người thân của ông cũng giữ các chức vụ quan trọng tại UBND xã.

Trong thời gian ông Từ đương chức, UBND xã có nhiều việc làm gây bức xúc trong dân liên quan việc thực hiện chính sách tái định cư người dân vùng sạt lở ven biển, lạm thu hàng trăm triệu đồng nhiều khoản trái pháp luật...

Chia sẻ Facebook
loading...