Chỉ có 6 bộ ngành, địa phương “chịu” báo cáo theo yêu cầu của Thủ tướng

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 02:48:49

Tính đến ngày 22/4, chỉ có 6 bộ ngành, địa phương gửi báo cáo về Bộ Kế hoạch và đầu tư theo yêu cầu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà tại buổi họp báo ngày 22/4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định tổ chức Hội nghị với doanh nghiệp năm 2016 vào ngày 29/4/2016 với tên gọi: “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước”.

Để phục vụ hội nghị, Thủ tướng đã yêu cầu tất các bộ ngành, địa phương gửi báo cáo việc thực hiện giải quyết những vướng mắc của doanh nghiệp và các đề xuất giải quyết cho Bộ Kế hoạch và đầu tư tổng hợp, trước ngày 20/4.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm này (ngày 22/4), theo Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà, mới chỉ có 6 bộ ngành, địa phương gửi báo cáo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

Cụ thể, đó 3 tỉnh: Lào Cai; Thanh Hóa, Quảng Nam và 3 bộ, cơ quan ngang bộ là Bộ Thông tin và truyền thông; Ngân hàng Nhà nước và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Như vậy, có tới 19 bộ, cơ quan ngang bộ và 60 tỉnh thành chưa gửi báo cáo theo yêu cầu của Thủ tướng.

Ông Lê Mạnh Hà cho rằng, dù chưa chuẩn bị kịp thì các bộ ngành, địa phương cũng phải gửi báo cáo sơ bộ, không nên im lặng, thậm chí không làm.

Liên quan đến hội nghị “Doanh nghiệp Việt Nam – Động lực phát triển kinh tế của đất nước” sắp diễn ra, ông Lê Mạnh Hà cho biết: Hội nghị sẽ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, tổ chức tại TP.HCM và trực tuyến tại 62 tỉnh thành còn lại.

Hội nghị đưa ra thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: Doanh nghiệp là một động lực của phát triển kinh tế. Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi nghiệp kinh doanh, thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Nội dung hội nghị sẽ đề ra các giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp; giải quyết các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp.

(Theo Bizlive)

Chia sẻ Facebook
loading...