Chảy máu, đau họng, biến chứng sau cắt amidan?

Chia sẻ Facebook
12/03/2017 02:03:27

6 ngày sau cắt amidan, em đã tập ăn cháo dù họng, cổ và tai vẫn đau nhức nhưng sáng qua thấy khó chịu ở họng, thì khạc ra chất nhầy kèm máu tươi. Xin hỏi BS vậy là bình thường hay do biến chứng?

Tai - Mũi - Họng

Câu hỏi :

6 ngày sau cắt amidan, em đã tập ăn cháo dù họng, cổ và tai vẫn đau nhức. Đêm phải uống giảm đau để ngủ, nhưng 1h sáng qua thấy khó chịu ở họng, dậy khạc ra thì thấy có nhầy kèm máu tươi. Máu chảy từ khi nào cứ kéo theo tia nhầy, dây nhầy hoặc thành cục nhỏ kèm nhầy. Cứ thấy vướng khạc ra là biết do cục máu hay dây máu tắc ở cổ gây ho.

Em đã xay nhỏ đá ngậm vào miệng để tan dần, và uống nước đá, chườm đá nhưng sáng nay ngủ dậy vẫn cảm giác máu chảy trong họng, bên chảy máu không đau không khó nuốt, bên còn lại nuốt vẫn đau, có khi đau đến ù tai.

Xin BS cho biết nếu máu chảy như vậy là nhiều hay ít, bình thường hay do biến chứng, ngậm đá mà không hết chảy máu thì có nguy hiểm không. Có cần lên biện viện gấp không. Cảm ơn BS.

(Lee Thảo - phuong…@icl... com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

sau khi mổ amidan

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: [email protected]

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
Chia sẻ Facebook