Châu Nhuận Phát sẽ quyên hơn 16.600 tỉ đồng cho từ thiện

15/10/2018 02:00:38

- Nam diễn viên Châu Nhuận Phát khiến công chúng kinh ngạc khi tuyên bố sẽ quyên toàn bộ gia sản trị giá 714 triệu USD (hơn 16.600 tỉ đồng) để làm từ thiện.

Châu Nhuận Phát là ngôi sao lớn của màn ảnh Hoa ngữ với nhiều phim: "Bến Thượng Hải", "Ngọa hổ tàng long", "Hoàng kim giáp", "Khổng tước đài"... Gần đây, ông tiếp tục gây bàn tán dư luận khi chia sẻ kế hoạch quyên góp toàn bộ gia sản của mình cho quỹ từ thiện. Một nghĩa cử được ca ngợi.

Vợ chồng Châu Nhuận Phát

Trong cuộc phỏng vấn trên Jayne Stars, Châu Nhuận Phát nói: "Điều khó khăn nhất trong cuộc đời không phải là kiếm bao nhiêu tiền mà là giữ được cái tâm yên bình trước mọi sóng gió. Tôi mong mình có thể sống cuộc đời đơn giản, vô lo trong phần đời còn lại hơn là cứ canh cánh nghĩ đến tiền".

Tài tử này kể mỗi tháng ông chi tiêu chỉ khoảng 100 USD và sẽ quyên toàn bộ số tài sản khổng lồ lên đến 714 triệu USD cho quỹ từ thiện.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Châu Nhuận Phát nổi tiếng nhưng ông sống giản dị, di chuyển bằng phương tiện công cộng, mua quần áo cùng hàng hóa giảm giá ở siêu thị. Ông sử dụng chiếc điện thoại Nokia cũ kỹ trong suốt 17 năm và chỉ mới chuyển qua điện thoại thông minh vì chiếc cũ bị vỡ.

Cả hai luôn bên nhau ở nhiều sự kiện

Mặc dù khi thông tin cuộc sống giản dị của Châu Nhuận Phát được các phương tiện truyền thông lan tỏa có nhiều ý kiến trái chiều nhưng giờ đây điều đó không quan trọng nữa. Với Châu Nhuận Phát, ông khẳng định mình sống vì bản thân thấy thoải mái, hạnh phúc chứ không phải để vừa lòng tất cả mọi người hoặc phải chiều theo dư luận.

"Tôi mơ ước trở thành một người bình thường và hạnh phúc. Tôi nghĩ mọi thứ trong cuộc sống của mình đã hoàn hảo. Tôi hài lòng và thấy đủ cho mình" - Châu Nhuận Phát thổ lộ.

Nam diễn viên xuất thân nghèo khó, từng làm nhiều nghề mưu sinh trước khi đến với điện ảnh và nổi tiếng. Ông và vợ kết hôn 30 năm nay nhưng không có con. Vợ ông từng mất đứa con đầu lòng và rơi vào trạng thái trầm cảm suốt 7 năm. Đây là lý do khiến ông không muốn vợ mang bầu lần nữa.

Dù không có con, họ vẫn hạnh phúc