Chàng trai trẻ qua đời vì ung thư hiến tặng giác mạc

Chia sẻ Facebook
22/02/2019 21:45:37

Khi lá đơn hiến tạng giác mạc vẫn còn đang ở bưu điện, anh Hắc Ngọc Trung đã qua đời vì căn bệnh ung thư quái ác. Gia đình đã thay anh thực hiện di nguyện hiến tặng giác mạc - trao tặng ánh sáng cho cuộc đời.

Anh Hắc Ngọc Trung khi sinh thời - Ảnh: Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia

Ngày 20/2/2019, đường dây nóng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia nhận được một cuộc gọi đặc biệt. Cô ấy hỏi về lá đơn đăng ký hiến tặng mô tạng của anh họ mình là Hắc Ngọc Trung (Sinh năm 1990 - trú tại Thanh Xuân - Hà Nội) đã được gửi tới Trung tâm vào ngày 19/2.

Cán bộ của Trung tâm cho biết vẫn chưa nhận được lá đơn này nhưng người gọi điện cho biết anh Trung vừa trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện 198 - Hà Nội. Gia đình mong muốn được hiến tặng giác mạc của anh.


Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã kết hợp với Ngân hàng Mắt Trung ương đến Bệnh viện 198 - nơi anh Trung qua đời để tiếp nhận giác mạc hiến tặng.

Cán bộ Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia tiếp nhận giác mạc hiến tặng của anh Trung

Theo thông tin, anh Trung vốn là thạc sĩ công tác trong ngành ngân hàng. Anh phát hiện mình mắc bệnh ung thư khoảng 2 tháng trước đây. Gia đình anh cho biết, những ngày cuối đời, anh chia sẻ về nguyện vọng hiến tặng mô/ tạng của mình cho y học. Anh mong muốn nếu phải ra đi sẽ để lại một phần cơ thể giúp đỡ những người bệnh đang cần và thông qua đó, anh vẫn tiếp tục được sống, được cống hiến cho cuộc đời.

Đến hôm nay - 22/2/2019, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia đã nhận được lá đơn xin đăng ký hiến tặng của anh Hắc Ngọc Trung gửi tới. Lá đơn của anh ghi ngày đăng ký là 18/2/2019. Lá đơn này được em họ - người đã gọi điện đến trung tâm viết hộ cho anh. Ngày hôm ấy anh đã rất yếu, phần chữ ký của anh trong đơn cũng đã thể hiện rõ điều đó và khi lá đơn đến tay người nhận, anh đã ra đi tới cõi vĩnh hằng.

Nguồn: Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia

Chia sẻ Facebook
loading...