Chàng trai 20 tuổi đạp xe 1.800 km về quê ăn Tết

25/01/2017 03:39:22

Có nhiều cách để về nhà, nhưng chàng trai 20 tuổi Feng Jianchuan ở Trung Quốc đã chọn một cách đầy thách thức: đạp xe. Feng, là một nhân viên nhà hàng ở Thượng Hải, đã khởi hành chuyến đạp xe về quê ăn Tết trên chặng đường 1.800 km từ ngày 12/1. 

Anh chàng dự định sẽ về đến nhà ở huyện Liangping tỉnh Trùng Khánh (tây nam Trung Quốc) vào ngày 27/1, tức đêm giao thừa Tết Đinh Dậu.

Được biết, khoảng cách giữa Thượng Hải và Trùng Khánh là khoảng 1.800km.

Feng cho biết: “Mỗi ngày tôi đạp xe khoảng 9 tiếng”. Hiện nay Feng đã ở tỉnh Hồ Bắc, còn cách nhà khoảng 300 km.

“Nhưng tôi đạp xe rất chậm, chỉ khoảng 100 km một ngày bởi vì có nhiều núi ở giữa hai vùng Trùng Khánh và Hồ Bắc, và đạp xe ở khu vực này rất cực nhọc”.

Feng Jianchuan, một nhân viên nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã chọn cách đạp xe về quê ăn Tết trên quãng đường 1.800km. (Ảnh: Chinadaily)

Mặc dù gia đình cứ đề nghị Feng đi nhờ xe nếu không về kịp đêm giao thừa, nhưng chàng trai trẻ nói anh sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Feng tâm sự: “Tôi cảm thấy rất ổn và bây giờ tôi có thể ăn rất nhiều. Tôi tin rằng mình có thể hoàn thành cuộc hành trình và điều đầu tiên tôi muốn làm sau khi về đến nhà là ăn một bữa no nê cùng gia đình”.

Feng (bên phải) chụp ảnh với một người lạ gặp trên đường về quê. (Ảnh: Chinadaily)

Feng tới Thượng Hải làm việc từ tháng 7 năm ngoái và anh nhớ nhà rất nhiều. Vì vậy anh quyết định trở về Trùng Khánh trong dịp Tết và sẽ mở nhà hàng ở thị trấn quê hương.

Không biết chắc là mình có chịu được khó khăn của việc bắt đầu lập nghiệp, Feng quyết định thử thách bản thân bằng việc đạp xe từ Thượng Hải về nhà.

Feng dành 2.500 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng) mua xe đạp và phụ tùng, ngoài ra còn tiết kiệm 2.000 nhân dân tệ (khoảng 6,5 triệu đồng) để chi tiền ăn ở trên đường về.

Dọc đường về, Feng cũng gặp một số thách thức cũng như gặp một số người lạ rất thân thiện. Anh chàng tâm sự: “Sau khi tôi khởi hành chuyến đạp xe 1.800 km về quê, tôi đã nhìn thấy một thé giới hoàn toàn mới”.

Feng (bên phải) chụp ảnh với một người lạ gặp trên đường về quê. (Ảnh: Chinadaily)


Xuân Vũ


Theo Chinadaily