Chân tôi đứng không vững khi thấy cô vợ cũ đã bỏ bố con tôi đi ở hành lang bệnh viện

Chia sẻ Facebook
12/08/2016 02:07:03

Tôi cứ nghĩ cô ấy đang sống trong giàu sang phú quý lắm chứ sao giờ lại trong bộ dạng như thế này. Tôi ú ớ không biết nên làm gì, chân tôi nặng trĩu lại đứng chôn chân tại chỗ.


ảnh minh họa

Ngày vợ bỏ đi không lý do, tôi và mọi người đã sốc cực độ. Người thì nói vì tôi đối xử không tốt nên cô ấy bỏ đi, người thì nói vợ tôi hám tiền nên đi theo trai. Còn tôi thì muốn phát điên lên, nhìn đứa con thơ suốt ngày gọi tên mẹ, đòi mẹ mà tôi bấn loạn.

Có những đêm giật mình vì tiếng con khóc, nó nhớ mẹ đến nỗi đêm cũng mơ và gọi tên cô ấy. Từ yêu tôi chuyển sang hận vợ, tôi căm thù cô ấy, cả đời này tôi không muốn gặp lại người phụ nữ mà tôi từng yêu hết mình đó nữa.

Nhớ lại những lời hứa hẹn sẽ cùng nhau đi tới cuối cuộc đời, dù khó khăn nghèo khổ vẫn sẽ bên nhau của vợ mà tôi thấy nực cười. Nhiều hôm tôi chìm trong men rượu để cố quên đi tất cả, Phải mất 1 năm bố con tôi mới có thể vực dậy sống tiếp. Tôi lao vào kiếm tiền nuôi con ăn học, tôi mất niềm tin vào phụ nữ nên tôi không chấp nhận bất kỳ tình cảm của ai hết, dù tôi biết họ thương mình thật lòng. Nhiều lúc cô đơn tôi chỉ biết vùi đầu vào công việc.

Ngày xưa nhà nghèo đến nỗi có những bữa cơm chỉ có trứng luộc với nước mắm, nhưng giờ đây bố con tôi đã có nhà riêng để ở. Con trai tôi không phải thiếu thốn như trước nữa. Tôi là ông bố đơn thân vui vẻ, tôi không còn nghĩ nhiều đến vợ cũ nữa.

Cho đến 1 ngày tôi vào viện thăm 1 người chị cùng cơ quan cũ. Chị ấy mới mổ ruột thừa xong nên tiện đường về tôi mua ít hoa qua rồi vào viện luôn. Khi lên đến tầng 3, tôi chết trân khi thấy trước mắt mình là 1 bóng dáng quen thuộc đã lâu không gặp. Người đó không ai khác chính là cô vợ cũ năm xưa đã bỏ bố con tôi đi.

Đúng lúc đó có 1 cô gái chạy ra, đỡ lấy tay vợ tôi, đó là 1 ni cô. Họ lướt qua tôi, vợ cũ nhìn tôi như thể chưa từng quen biết, túi hoa quả trên tay tôi rơi xuống:

- Cô… cô dì ơi, cho tôi hỏi chút.

- Vâng, chào anh, có chuyện gì vậy ạ?

- Người phụ nữ này tên là gì vậy, cô ấy bị bệnh gì thế.

- Anh là ai nhỉ, anh biết cô gái này sao?

- Tôi… tôi… là người quen cũ của cô ấy. Nhưng hình như cô ấy không nhận ra tôi.

- Dạ vâng, cô ấy bị khối u ở não, đã được cắt bỏ nhưng… đã hoàn toàn mất trí nhớ, mong anh thông cảm. Chúng tôi xin phép.

Vợ tôi mỉm cười hiền bước đi theo cô ni cô ấy để lại tôi đứng trơ trọi ở đó:

- Khối… khối u sao? Chuyện gì đang xảy ra vậy, lẽ nào cô ấy bỏ bố con tôi đi là vì chuyện này.

(Ảnh minh họa)

Tôi chạy theo họ đầu óc lảo đảo, hôm đó tôi theo vợ cũ và ni cô về chùa. Lúc này tôi nhìn thấy 1 cô gái rất quen, hình như là bạn thân cũ của vợ tôi. Tôi không ngờ cô ấy lại đi tu như vậy. Nói chuyện với cô ấy xong tôi mới biết được năm xưa vợ tôi biết bệnh của mình tỷ lệ sống là 50 -50. Nếu sống cô ấy cũng sẽ không nhớ nổi ai. Cô ấy sợ bố con tôi đau lòng nên mới bỏ đi như vậy. Hơn nữa khi đó chúng tôi còn nghèo quá, cô ấy không muốn tôi phải khổ. Vợ tôi đến nương nhờ cửa phật, cô bạn đã kêu gọi tích góp và cho vợ tôi phẫu thuật.

Những ngày mới xa bố con tôi vợ khóc ướt gối hàng đêm, những cơn đau hành hạ cô ấy đến kiệt quệ. Vợ vẫn hay lén về nhìn trộm bố con tôi cho đến khi phẫu thuật thì cô ấy quên hẳn. Nghe đến đó tôi khóc nấc lên, tôi đã sai rồi. Tôi muốn đón vợ về nhưng cô ấy không chịu, từ hôm đó đến nay tôi và con trai tôi hay đến chùa để có thể giúp vợ lấy lại trí nhớ. Nhìn vợ mà lòng tôi quặn đau, tôi tự trách mình khi cô ấy khó khăn nhất thì tôi chỉ biết trách móc mà không ở bên cạnh cô ấy được.


Theo blogtamsu

Chia sẻ Facebook
loading...