Chán ghét thế tục bỏ vào rừng sống cuộc sống nguyên thủy

Chia sẻ Facebook
23/03/2016 17:14:16

Nhưng tại Anh một chàng trai trẻ tuổi đặc biệt có tên Daniel Pike đã rời bỏ cuộc sống đô thị để đến một nơi hoang vắng, dựa vào sức bản thân mà xây dựng nên ngôi nhà cho mình. Hơn nữa anh đã sống 4 năm trong ngôi nhà được hoàn toàn xây dựng bằng gỗ và bùn. Mặc dù nó không sang trọng tinh tế, nhưng lại mang cảm giác mới lạ và gần gũi với thiên nhiên.

Tại mỗi góc trên thế giới , cho dù đó là một thành phố lớn sầm uất thịnh vượng hay một làng quê tù túng nhỏ bé, thì đều có những con người phải sống một cuộc sống cơ cực không nơi ở, lang thang trên đường.

Chàng thanh niên 28 tuổi đã sử dụng các vật liệu thô sơ để làm khung cửa sổ và bồn tắm gỗ. Thậm chí còn lắp đặt thiết bị sưởi ấm trong nhà. Nhưng đáng tiếc, hiện giờ anh đã bị người chủ đất buộc phải rời khỏi đây.


Ngôi nhà của Daniel được xây dựng ở khu rừng vùng ngoại ô phía bắc của London. Đây là căn giường anh ngủ hàng ngày.

(Ảnh: Cascade news)


Khi nghe được tin này, anh rất buồn và quyết sẽ tiếp tục ở lại đây, bởi vì anh không hề làm hại bất kỳ ai. Anh cảm thấy quá mệt mỏi với cuộc sống hiện đại. Được biết, kể từ năm 2012 do Daniel phải chịu sự giày vò về tinh thần dẫn đến suy nhược sức khoẻ , từ đó anh đã quyết định vào rừng để sống và rời xa  cuộc sống đô thị.

(Ảnh: Cascade news)


Anh phải mất đến 6 tháng để hoàn thành căn nhà. Thậm chí căn nhà còn được trang bị các tấm năng lượng mặt trời trên mái nhà, sân vườn, khu vực tắm, phòng khách, có kệ để lưu trữ.

(Ảnh: Cascade news)


Bên ngoài có một phòng lưu trữ gỗ nhỏ và các công cụ cần thiết.

(Ảnh: Cascade news)


Khu vực ngoài trời còn được đặt ghế sofa và những chiếc ghế gỗ.

(Ảnh: Cascade news)


Căn nhà nhỏ này và gian phòng ngoài trời có thể được nhìn thấy trên Google Maps. Daniel thậm chí thiết lập một hệ thống lọc nước uống. Không nhiều người biết được nơi anh sống, và anh cảm thấy nơi đây như một mái ấm thật sự của mình.

(Ảnh: Cascade news)


Ngôi nhà trông giống như những căn nhà cổ đại, nếu quan sát kĩ sẽ thấy nó gần như không thiếu thứ gì.

(Ảnh: Cascade news)


Đây là hệ thống lọc nước riêng được Daniel xây dựng, bao gồm xe ​​chở nước có thể sản xuất nước sạch.

(Ảnh: Cascade news)


Hầu hết thời gian ở đây, anh thường trầm tĩnh làm việc, trồng các loại rau. Daniel hiện đang tìm cách để kéo dài thời gian sống ở đây.

(Ảnh: Cascade news)

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ


Phát ngôn viên của chủ đất nơi đây cho biết, đây là một tình huống rất không bình thường. Bây giờ họ đang tích cực tìm hiểu và hy vọng sẽ làm việc được với anh để tìm ra cách giải quyết. Mặc dù không biết liệu hai bên có thể đạt được một sự đồng thuận không, nhưng có một điểm chắc chắn, đó là ngôi nhà này thật sự quan trọng và ý nghĩa  đối với anh. Hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh.


Theo Letu
My My

Chia sẻ Facebook
loading...