Chấn chỉnh tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 10:12:37

Trong thời gian gần đây, tình trạng san ủi, xây dựng công trình trên đất nông nghiệp và phân lô bán nền xảy ra khá phức tạp ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Thông qua các trang mạng xã hội, phường 10 thành phố Đà Lạt đã phát hiện người dân treo bảng bán đất ở đường Hoàng Hoa Thám. Kiểm tra tính hợp pháp của khu đất, cơ quan quản lý phát hiện, ngoài việc rao bán đất, một đoạn đường bê tông kiên cố quanh thửa đất đã được xây dựng.


Chính quyền địa phương khẳng định, khu đất này được quy hoạch cho sản xuất nông nghiệp sạch, không được xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, từ khi cơ cơ quan chức năng dựng bảng thông báo không được phân lô bán nền tại khu vực này, đến nay vẫn không có ai liên hệ giải quyết. Nhiều người sinh sống trong khu vực khẳng định, tình trạng dùng xe cơ giới để san ủi, bê tông hóa trên đất nông nghiệp và phân lô bán nền tại đây xảy ra trong thời gian gần đây khá phổ biến.


Dọc tuyến đường đèo Mimosa ở thành phố Đà Lạt, người dân cũng phát hiện tại thửa đất lâm nghiệp số 45, tờ bản đồ số E 118-II, chủ sở hữu có hành vi san gạt, xây dựng trái phép. Từ phản ánh của người dân, các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và tịch thu phương tiện đang san ủi đất. Bà Vũ Thị Ái, chủ sử dụng thửa đất này, cho biết đã mua lại hơn 17.000m 3 của một hộ dân địa phương, đang tiến hành cải tạo lại để hình thành khu du lịch canh nông.

Tình trạng san ủi, cải tạo đất khi chưa có giấy phép ở thành phố Đà Lạt là khá phổ biến, trong đó không ngoại trừ những trường hợp phân lô đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp để bán nền. Mới đây, UBND thành phố Đà Lạt đã có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan chức năng yêu cầu tăng cường quản lý Nhà nước về xây dựng, kiểm tra rà soát những vi phạm mới phát sinh.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa có văn bản khẩn chỉ đạo các Sở, ban ngành và UBND huyện, thị xã, thành phố kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...