CEO Huawei muốn có một "đội quân bất khả chiến bại" để đối đầu với Mỹ

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 15:56:59

Một cuộc cải tổ nội bộ lớn sẽ được Huawei thực hiện để đáp ứng nhu cầu trong "thời chiến".


Theo Bloomberg News, sáng lập và cũng là CEO của Huawei Nhậm Chính Phi đã có một bức thư nội bộ, tại đây nhấn mạnh về một cuộc cải tổ nội bộ sẽ được tiến hành để có thể đương đầu với những thách thức từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Trong bức thư, ông Nhậm Chính Phi thừa nhận Huawei đang phải đối mặt với một giai đoạn dài đầy "đau đớn".


Như với mảng smartphone, lệnh cấm của Chính phủ Mỹ có khiến Huawei không thể tiếp cận với những con chip của Qualcomm, hay sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Người sáng lập và cũng là CEO của Huawei, Nhậm Chính Phi

CEO của Huawei nhấn mạnh một cuộc cải tổ nội bộ đang là điều cấp thiết để đáp ứng những nhu cầu của "thời chiến". Điều này đồng nghĩa với việc, một số bộ phận không cần thiết hoặc dư thừa có thể sẽ bị xóa bỏ. Tuy nhiên ông Nhậm Chính Phi không tiết lộ chi tiết cuộc cải tổ.

"Chúng tôi phải hoàn thành một cuộc đại tu trong hoàn cảnh đầy khắc nghiệt và khó khăn, để tạo ra một đội quân "bất khả chiến bại" giúp chúng tôi giành chiến thắng. Chúng tôi phải hoàn thành việc tái cấu trúc trong vòng từ 3 - 5 năm", ông Nhậm Chính Phi cho biết.

Ông Nhậm Chính Phi từng là một cựu kỹ sư trong quân đội Trung Quốc. Trước đây, ông từng nói về chiến lược rút lui khỏi một số thị trường để đối phó với sự giám sát ngày càng tăng của Mỹ. Huawei chưa rõ chính sách của Tổng thống Trump sẽ ảnh hưởng tới 190.000 lao động trên toàn cầu như thế nào. Tuy nhiên theo Wall Street Journal, hãng công nghệ này đã bắt đầu cho nhân viên tại Mỹ thôi việc.

Tuần trước, Huawei đã chính thức ra mắt hệ điều hành HarmonyOS

Cách đây ít ngày, Huawei đã chính thức ra mắt HarmonyOS, hệ điều hành mà công ty này giới thiệu là có thể hoạt động được trên đa thiết bị như: smartphone, máy tính bảng, smartTV, ô tô tự hành… Một động thái cho thấy nỗ lực từ Huawei trong mục tiêu hoạt động độc lập với Android của Google hay Windows của Microsoft.

Song theo ông Nhậm Chính Phi, Huawei cần thêm thời gian để xây dựng một hệ sinh thái ứng dụng rộng lớn. Đây là một yêu cầu bắt buộc với bất cứ hệ điều hành nào cho mục tiêu phát triển dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...