CĐV Anh choảng nhau với dân địa phương | Hậu trường

Chia sẻ Facebook
12/06/2016 01:47:51

 Cảnh sát Pháp vừa được huy động để can thiệp vào cuộc xung đột giữa các CĐV của Anh và cư dân địa phương tại thành phố cảng Marseille, chỉ vài giờ trước lúc EURO 2016 khởi tranh. Một cảnh sát địa phương cho biết, 2 CĐV người Anh bị chấn thương và 4 cảnh sát bị thương nhẹ trong loạt vụ việc xảy ra ở miền Nam nước Pháp, nơi đăng cai tổ chức trận mở màn giữa đội tuyển Anh và Nga vào hôm nay (11-6). 

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc ở Merseille liên quan đến khoảng 100 CĐV Anh với hơn 50 người dân địa phương. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Pháp, Pierre-Henri Brandet cho biết, sự cố xảy ra vào đêm 9-6  khiến lực lượng an ninh khá bất ngờ. Từ vụ việc này, lực lượng bảo vệ sẽ phải chú ý hơn trước cuộc chạm trán giữa đội tuyển Anh và Nga ở Marseille.

Trái ngược với tình hình ở Marseille, không khí ở Thủ đô Paris diễn ra khá yên bình. Buổi hòa nhạc tổ chức ở gần tháp Eiffel, nơi có hàng chục nghìn người tham gia nhảy múa trong đêm, không gặp rắc rối lớn nào.

Thị trưởng Paris, Anne Hidalgo cho biết, đã có gần 90.000 người tham dự lễ hội và “tất cả đều có những hành động đẹp”. Hôm qua, 90.000 cảnh sát, binh sỹ và nhân viên an ninh đã được huy động bảo đảm an toàn cho lễ khai mạc và trận mở màn giữa chủ nhà Pháp và Romania tại sân Stade de France.

Các khu vực Fanzone, nơi hàng triệu người tập trung theo dõi trận đấu qua màn hình lớn cũng được nhà chức trách triển khai lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt. Các biện pháp an ninh được Chính phủ Pháp triển khai tối đa tại EURO 2016 sau khi nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tấn công khủng bố vào Paris hồi tháng 11-2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Chia sẻ Facebook
loading...