“Cây táo nở hoa”: Bi kịch hóa dồn dập đến mức phi lý

Chia sẻ Facebook
10/06/2021 11:19:57

Những tập mới nhất của “Cây táo nở hoa” đang nhận phản ứng trái chiều từ khán giả, bởi một số tình tiết phi lý và bi kịch nối tiếp không hồi kết.


Những tập mới nhất của “ Cây táo nở hoa ” đang nhận phản ứng trái chiều từ khán giả, bởi một số tình tiết phi lý và bi kịch nối tiếp không hồi kết.

“Cây táo nở hoa” là phim chuyển thể thu hút khán giả bởi kịch bản gần gũi, xoay quanh các mối quan hệ gia đình và tuyến nhân vật đa dạng. Tuy nhiên, những tập gần đây, phim bắt đầu nhận phản ứng trái chiều vì bi kịch xảy đến quá nhiều và dồn dập, đôi khi khiến người xem ngộp thở. Hành xử, diễn biến tâm lý của một số nhân vật cũng bị nhận xét là quá đà, không hợp lý.


Nhân vật hành xử khó hiểu

Dù được khen về diễn xuất nhưng một số tình tiết xây dựng cho vai Báu (Nhã Phương) làm khán giả thấy khó hiểu. Ở tập 25, Báu gọi điện cầu cứu Ngọc (Thái Hòa) khi chồng cũ - Quân (Văn Anh) dở thói vũ phu, lúc này gia đình Ngọc đang đi du lịch Vũng Tàu khiến anh phải bỏ mặc vợ con để trở về. Nhưng đến đồn công an, Báu lại bất chấp bảo vệ Quân và quay sang trách cứ anh phá hoại hạnh phúc.

Hành động, diễn biến tâm lý của Báu thiếu thực tế. Trước đây, Quân đánh Báu mỗi khi say xỉn nên Ngọc mới không đồng ý để 2 người bên nhau. Bị đánh một lần nữa, phải gọi Ngọc đến cứu mà Báu vẫn mù quáng, bất chấp cãi lời anh để ở bên Quân.

Báu chịu 2 cái tát của Châu, Ngọc do hiểu lầm.

Ở diễn biến khác, 2 cái tát của Châu (Thúy Ngân) và Ngọc dành cho Báu tại tập 28 cũng bị đánh giá là vô lý. Dù là hiểu lầm Báu tiết lộ thân phận “tiểu tam” của mình cho mẹ chồng tương lai nhưng cái tát của Châu cùng diễn biến tâm lý đã bị đẩy lên quá cao, thiếu thuyết phục vì trước đó tại bệnh viện, chính Báu là người đứng ra bảo vệ Châu khi bà Thủy (Kiều Trinh) có những lời lăng mạ và tát Châu.


Bi kịch dồn dập trong đám cưới Châu

Đỉnh điểm của bi kịch là ở tập 29 khi đám cưới Châu diễn ra. Tiền mừng cưới và vòng kiềng vàng Ngọc chuẩn tặng Châu đã bị Báu lấy trộm, đúng ngày này Ngà (Trương Thế Vinh) vướng phải rắc rối bán mỹ phẩm giả rồi bị bắt giam, Ngọc và Dư (Song Luân) phải đi giải quyết chuyện nên không thể ở lại hôn lễ.

Đám cưới Châu không có bố mẹ 2 bên gia đình ủng hộ, các anh chị em ruột đều vắng mặt vì những rắc rối đúng thời điểm, chỉ còn chị dâu - Hạnh (Hồng Ánh) cùng bà Bông hàng xóm chứng kiến khoảnh khắc trọng đại cuộc đời. Không những vậy, tình tiết người mẹ ruột - bà Ích đến hôn lễ cuỗm mất hòm tiền mừng cưới càng đẩy bi kịch của Châu lên đỉnh điểm, nhận phản ứng gay gắt từ khán giả.

Cuối tập 30 cũng tiết lộ việc Ngọc muốn tiếp tục cắm sổ đỏ để trả số nợ 5 tỷ cho Ngà khi vừa được lấy lại sổ sau cả chục năm, khiến Hạnh thất vọng tột cùng.

Châu tủi thân vì không có anh chị em nào dự đám cưới.

Khán giả Huỳnh Thị Thanh Vân để lại bình luận: “Đạo diễn đưa nhiều tình huống để phim hấp dẫn nhưng không hợp lý. Tận cùng của cái khổ có quá đáng quá không, cho gia đình người ta một ngày vui trọn vẹn không được sao? Bà mẹ ôm thùng tiền quá dễ dàng, khó khăn chồng chất khó khăn nên cho bà mẹ bị bắt hay bị nhốt mới thích đáng, hoặc đặt tình huống vừa ôm thùng tiền thì bị quản lý nhà hàng lấy sẽ hợp lý hơn.

Không nên để câu chuyện bi kịch quá mức, xem phim thấy mệt, tăm tối, cùng đường… không có tia sáng. Ngán ngẩm với thể loại bi thương nhiều, cuộc sống dịch bệnh, khó khăn, xem phim là món ăn tinh thần vực dậy con người ta chứ không phải đè bẹp. Dù vậy, không thể phủ nhận dàn diễn viên diễn tốt”

Trước phản ứng trái chiều về tình tiết phim, đạo diễn Thạch Thảo cho biết, tập 28 - 29 - 30 là những tập phim cao trào nhất góp phần tạo ra bước ngoặt mới nên gây ức chế là điều khó tránh khỏi. “Cây táo nở hoa” chuyển thể từ phim Hàn Quốc nên diễn biến đều dựa trên kịch bản gốc, nửa chặng đường còn lại của phim chắc chắn còn những bất ngờ thú vị...

Chia sẻ Facebook