Cạy hàm cá sấu để cứu chó cưng

Chia sẻ Facebook
22/11/2020 10:52:01

MỹRichard Wilbanks, 74 tuổi, vật lộn với con cá sấu dưới nước để cứu con chó ba tháng tuổi Gunner tại Florida vào tháng này.


"Chúng tôi đang đi dạo bên bờ ao thì con cá sấu lao ra khỏi mặt nước và ngoạm lấy Gunner như một tên lửa. Tôi chưa bao giờ nghĩ cá sấu có thể nhanh như vậy", Wilbanks, từ Estero, kể với CNN ngày 22/11. "Tôi ngay lập tức nhảy xuống nước".

Cạy hàm cá sấu để giải cứu chó cưng Richard Wilbanks giải cứu chó cưng tại Estero, Florida. Video: Liên đoàn Động vật Hoang dã Florida.

Wilbanks cho biết việc giữ con cá sấu không quá khó vì nó khá nhỏ, nhưng cạy hàm nó "cực kỳ gian nan". Wilbanks nói rằng bàn tay của ông bị "cắt nát" và ông đã đi tiêm phòng uốn ván. Gunner bị thương ở bụng nhưng vết thương đã ổn sau khi được bác sĩ thú y điều trị.

Cuộc giải cứu được ghi lại nhờ camera do Liên đoàn Động vật Hoang dã Florida và Quỹ fSTOP thiết lập để theo dõi động vật hoang dã. Wilbanks không muốn con cá sấu bị đưa ra khỏi ao hoặc bị tiêu diệt. "Những con vật như vậy là một phần của tự nhiên và một phần cuộc sống của chúng ta", ông nói.

Wilbanks vẫn dắt Gunner đi dạo, nhưng ông sẽ cho con chó đeo dây xích và đi cách bờ ao khoảng ba mét. "Thú cưng giống như người trong gia đình của chúng tôi vậy", ông nói.


Phương Vũ (Theo CNN )

Chia sẻ Facebook