Cay cú đồng đội, huyền thoại DOTA Trung Quốc tự ý rời team

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 01:43:01

Huyền thoại DOTA một thời ZSMJ mới đây đã dính vào một scandal lớn với chính những người đồng đội của mình.

ZSMJ không phải là một cái tên xa lạ trong cộng đồng DOTA. Thời còn chơi DOTA 1, anh được xếp vào hàng huyền thoại, nổi tiếng với con Medusa 3 Divine Rapier. LGD do anh lãnh đạo đã từng thống trị thế giới vào thời điểm 2010-2011 với vô số chức vô địch.

Tuy nhiên, anh lại không đạt được nhiều thành công khi chuyển sang chơi DOTA 2, khi chỉ thi đấu cho những team tier 2 của Trung Quốc. Nổi bật nhất trong số đó là giai đoạn anh gắn bó với team HGT.

Thời gian gần đây, ZSMJ đã cùng với một huyền thoại khác là HyHy lập ra team White Fries Gaming, để thể hiện ý chí try hard không bao giờ bị dập tắt của mình. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, ZSMJ đã bất ngờ post lên weibo của mình là anh đã rời team.

Thông báo của ZSMJ.

Theo game thủ người Singapore, kể từ khi thành lập vào đầu tháng 4, cả team đã cùng nhau luyện tập và có những kết quả nhất định. Tuy nhiên sau đó thì những bất đồng nổ ra và ngày càng trở nên lớn hơn. Trước H-cup, mọi thứ còn tồi tệ hơn nữa khi ZSMJ cho rằng anh đang tốn thời gian ở đây vì đồng đội quá kém và không có ý chí cầu tiến.

HyHy đã buộc phải dùng standin để chơi các trận đánh tập. Và bất ngờ là điều này đem lại hiệu quả tích cực cho team cũng như khiến tâm lý mọi người ổn hơn. Do đó, anh đã quyết định để cho standin này đánh trận đấu chính thức đầu tiên. ZSMJ cũng đã chính thức rời team ngay sau trận này và tuyên bố "từ mặt" các đồng đội tại White Fries Gaming.


Post trên weibo của HyHy

HyHy cũng nói rằng việc ZSMJ nổi cáu không phải là sai, tuy nhiên cách anh thể hiện ra lại quá tiêu cực và không có tính xây dựng. Do vậy, kết cục tất yếu là carry huyền thoại này sẽ phải tìm một team mới. Anh cũng hứa sẽ dẫn dắt team đến những thành công trong tương lai.

Có lẽ sau những trục trặc ở lần comeback này, hi vọng của các player DOTA hoài cổ về một ZSMJ thống trị các giải đấu sẽ càng xa vời hơn nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...