Cầu vượt Trung Quốc sập như cầu giấy dù chỉ 5 xe trên đó

Chia sẻ Facebook
11/10/2019 22:50:00

Đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc khiến nhiều người cảm thấy bất an khi đi dưới gầm các cây cầu vượt ở nước này. 3 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ việc.

Ôtô bị đè bẹp gí trong vụ tai nạn - Ảnh chụp màn hình

Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc dẫn lời chính quyền tỉnh Giang Tô cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn có 3 ôtô và 2 xe tải đang chạy trên cầu vượt. Các phương tiện này cũng rơi xuống mặt đường bên dưới khi cầu sập, khiến ít nhất 2 người trong xe bị thương.

Sự việc xảy ra ngay tại một ngã tư đông đúc xe cộ của thành phố Vô Tích vào tối 10-10.

Đoạn video tai nạn được camera hành trình của một ôtô đang chờ đèn đỏ ghi lại cho thấy 3 ôtô rẽ trái chạy dưới gầm cầu vượt đã bị hàng tấn bêtông đổ ập từ bên trên đè dẹp gí.

Một tài xế ôtô vượt đèn đỏ chạy thẳng may mắn thoát chết khi dừng lại để chờ dòng xe rẽ trái chạy hết. Đúng lúc này đoạn cầu vượt sập xuống, khiến tài xế của chiếc ôtô nói trên hốt hoảng mở cửa xe bỏ chạy.

Khoảnh khắc cây cầu vượt đổ sập, đè nát các phương tiện bên dưới - Nguồn: YOUTUBE

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một chiếc ôtô bị đè chỉ còn thấy phần mũi, trong khi hai chiếc còn lại hoàn toàn bị che lấp dưới đống bêtông.

Nhà chức trách xác nhận ít nhất 3 người đi trong 3 chiếc ôtô xấu số đã thiệt mạng.


Theo lực lượng cứu hộ và các chuyên gia về cầu đường của Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc, nguyên nhân của sự cố này là do nhiều ôtô quá tải cố tình đi lên cầu vượt khiến nó bị sập.


Các vụ tai nạn đường bộ và liên quan tới công trình xây dựng thường xảy ra ở Trung Quốc. Hồi tháng 2-2018, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông do rò rỉ nước bên trong công trình xây dựng ga tàu điện ngầm dẫn tới một đoạn đường bị sập.

Hiện trường vụ tai nạn được phong tỏa - Ảnh: REUTERS

Chia sẻ Facebook
loading...