Cầu thủ khỏe nhất U23 Việt Nam tiết lộ: Thầy Park có kế sách đấu U23 châu Á

19/03/2019 06:39:52

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh tiếp xúc với các phóng viên trong buổi tập chiều 19/3 và cho biết về kế hoạch của HLV Park Hang Seo giúp U23 Việt Nam đối phó với U23 Thái Lan & U23 Indonesia.

Thứ Ba, ngày 19/03/2019 17:54 PM (GMT+7)

Sự kiện: U23 Việt Nam


Tấn Sinh trả lời phỏng vấn chiều 19/3


Kể cả trung vệ Đình Trọng có bình phục chấn thương, nhanh hay chậm, thì Huỳnh Tấn Sinh vẫn là một ứng cử viên sáng giá cho một vị trí đá chính của hàng thủ U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 sắp diễn ra. HLV Park Hang Seo dự kiến sẽ áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ tại giải này và Tấn Sinh là một trong những con bài được thầy Park chăm sóc nhất.

Trung vệ Huỳnh Tấn Sinh đã được HLV Park Hang Seo chú ý từ ASIAD 2018


Từng được coi là một “cậu ấm” do dáng vẻ trắng trẻo và được gia đình hướng cho làm nghề thầy giáo, nhưng Tấn Sinh lại đam mê thể thao và chơi nhiều môn, trong đó môn anh thích nhất là bóng chuyền, trước khi theo nghiệp bóng đá . Tấn Sinh đã được HLV Park Hang Seo gọi lên trong thời gian chuẩn bị cho ASIAD 2018 và thậm chí còn dẫn đầu các bài kiểm tra về tốc độ và sức bền.

Tuy nhiên Tấn Sinh tỏ ra khiêm tốn khi nói về khả năng lẫn cơ hội của mình, cầu thủ của Quảng Nam cho biết: “Hiện cơ hội đang chia đều cho tất cả mọi người và giờ tôi cũng chưa biết mình có đá chính. Tôi có sở trường về bóng bổng và tranh chấp nhưng điểm yếu nằm ở tốc độ”.

“Sơ đồ 3 trung vệ khá khó và tôi thích nghi hơi chậm, nhưng tôi vẫn đang cố gắng cải thiện. Tôi cảm thấy mình tốt nhất khi đá trung vệ lệch phải, hiện tôi vẫn đang tập vị trí này và đã có những tiến bộ nhất định. Nhưng tôi vẫn cần làm tốt hơn về kiểm soát bóng và phối hợp tốt với các đồng đội”.

U23 Indonesia và U23 Thái Lan là hai đối thủ chính của U23 Việt Nam ở vòng loại và chắc chắn chiếm nhiều thời gian nghiên cứu của HLV Park Hang Seo khi họp chiến thuật cùng ban huấn luyện. Tấn Sinh cho biết hiện thầy Park đang có những bước xác định ban đầu về mặt lối chơi của 2 đội này để có mưu khắc chế.

“U23 Indonesia và U23 Thái Lan là hai đội rất mạnh. U23 Indonesia chơi khá rắn và thể lực, trong khi U23 Thái Lan thiên về kiểm soát bóng. Trước đây mình gặp Thái Lan với tâm lý gặp đội bóng mạnh, nhưng các lứa cầu thủ gần đây rất tự tin”, Tấn Sinh cho biết.

“U23 Indonesia dựa nhiều vào bóng dài nên thầy Park đã nghiên cứu kỹ video. Hiện HLV mới chỉ nói về những điểm cần lưu ý trong chiến thuật, trong những ngày tới sẽ có thêm những chỉ dẫn về cách đối phó cụ thể với các cầu thủ đối phương”.

Công Phượng, U23 VN đấu ”Messi” Thái, ”Ronaldo” Myanmar đua HCV Sea Games? Với điều luật mới, Công Phượng có thể đọ tài cùng Messi Thái hay Ronaldo Myanmar. Bấm xem >>

sự kiện U23 Việt Nam