Cầu thủ hay nhất mùa giải MU: De Gea đấu Martial

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 12:06:56

Giải thưởng “Sir Matt Busby Player of the Year” – cầu thủ xuất sắc nhất năm là giải thưởng danh giá nhất dành cho một cá nhân cầu thủ ở CLB MU.

Video đi tìm cầu thủ xuất sắc nhất MU mùa này (Bản quyền VTV):


Đầu tiên trong danh sách các cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của MU phải nhắc đến David de Gea. Tỷ lệ để lọt lưới tới thời điểm này của thủ thành người Tây Ban Nha chỉ là 0,7 - tốt nhất giải Ngoại hạng Anh, tức là cứ 10 cú sút thì anh cản phá 7 lần.

De Gea (phải ngoài cùng), Smalling (giữa) và Martial


De Gea cũng có tới 13 trận giữ sạch lưới sau 29 trận. Đây là con số vô cùng ấn tượng nếu biết rằng hàng phòng ngự của MU chơi dở thế nào. Dĩ nhiên thủ thành 25 tuổi là ứng viên số 1 cho danh hiệu cầu thủ hay nhất mùa này của "Quỷ đỏ".

Tiếp theo là Chris Smalling, khi anh là điểm sáng duy nhất nơi hàng phòng ngự của MU. Những con số đã nói lên, anh là một trong những hậu vệ tốt nhất giải Ngoại hạng Anh mùa này. Smalling thắng 90% khi 1 đối 1, cứu bóng thành công trung bình 9 lần/trận. Nếu không có anh, MU đã thủng lưới nhiều hơn con số 30.

Người cuối cùng là tài năng trẻ Martial. Không thể ngờ, tiền đạo 20 tuổi lại thi đấu chững chạc đến thế trong mùa giải đầu tiên khoác áo MU. Anh hiện có 13 bàn trên mọi đấu trường và luôn biết cách tỏa sáng khi đội bóng cần.


Danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của MU chưa biết sẽ thuộc về ai trong 3 cái tên trên. Nhưng dù là ai thì người được trao tặng đều xứng đáng. 2 mùa giải gần nhất, De Gea đều giành chiến thắng tuyệt đối.

Chia sẻ Facebook
loading...