Câu đối Tết, ngàn vạn lần đừng dán sai!

Chia sẻ Facebook
25/01/2017 10:30:57

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người thường dán câu đối Tết. Nhưng mà nên nhớ rằng, dán câu đối Tết cũng có những điều cần phải kiêng kỵ.

(Ảnh: Internet)

Tết đến Xuân về, mỗi gia đình đều dành thời gian tổng vệ sinh nhà cửa, thuận tiện thay câu đối Tết, dùng những chữ có ý nghĩa may mắn cát tường, hy vọng một năm mới an khang, càng hy vọng nhờ vậy mà nghênh đón vận khí tốt.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, nhìn việc dán câu đối Tết có vẻ đơn giản, nhưng cũng là có điều cấm kỵ.

Câu đối Tết không thể tùy tiện dán, nếu không sẽ là điềm xấu. Nếu muốn một năm mọi chuyện thuận lợi, vậy hãy biết trước những điều kiêng kỵ này nhé!


Thứ nhất: Phải trái chớ dán sai lệch


Khi dán câu đối Tết thì một số người thường đem câu đối treo hoặc dán lệch cao thấp, và coi như không chú trọng điều này. Tuy nhiên, việc tưởng nhỏ nhưng cần phải hết sức chú ý. Câu đối được treo trái phải ngay ngắn, nhìn bề ngoài không những đẹp mắt, mà còn mang tới vận khí tốt.


Thứ hai: Thời gian dán câu đối Tết


Trong dân gian có một truyền thuyết, kể rằng: Câu đối Tết là có một vị thần tiên trên trời quản, mỗi năm mới sẽ thăng lên Thiên Đình, bẩm báo với Ngọc Hoàng tình huống của từng nhà. Bởi vậy, người dân xưa nay đều hy vọng thần tiên có thể mang đến vận may cho gia đình mình.

Dán câu đối Tết tốt nhất là khoảng thời gian từ 6h sáng đến 12h trưa ngày cuối cùng của năm cũ, đem câu đối cũ xé bỏ đi và thay bằng câu đối mới, hy vọng vận tốt mới, là có ý tứ thay cũ đổi mới.


Thứ ba: Số lẻ mới may mắn

Ở cửa chính dán câu đối Tết, nên nhớ cần dán số lẻ, số lẻ là tượng trưng cho Cát Tường, còn ở cửa nhà không cần dán chữ “Xuân”, có thể dán chữ “Phúc”, hy vọng phúc khí tiến vào, bởi vì từ thời cổ đại, chỉ có Di Hồng viện (kỹ viện nổi tiếng ở Trung Quốc) thì ở cửa mới dán chữ “Xuân”.


Theo secretchina.com

Chia sẻ Facebook