Câu chuyện suy ngẫm từ vụ va chạm giữa người chở đậu hũ và chủ ô tô

Chia sẻ Facebook
27/02/2017 09:20:27

Câu chuyện va chạm này thực sự xứng đáng để mỗi người chúng ta cùng đọc và lắng lại vài phút để suy ngẫm về cuộc sống quanh mình.


Những sự việc va chạm giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ khắp nơi và ta có thể dễ dàng nhìn thấy. Từ những vụ va chạm này, nhiều màn cãi vã, đánh lộn, thậm chí trở thành một vụ án hình sự cần chính quyền vào cuộc... vẫn diễn ra nhan nhản.

Gần đây, trên một diễn đàn vừa đăng tải câu chuyện va chạm giao thông cũng được rất nhiều dân mạng quan tâm và chú ý. Chỉ trong thời gian ngắn, bài viết này đã thu hút tới hơn 4.000 lượt like cũng như rất nhiều bình luận và chia sẻ của mọi người.

Theo bài viết, vào khoảng 17g10 ngày 23/2 khi đang lưu thông tới ngã tư đường Nguyễn Hoàng giao Trần Bình – Cầu Giấy – Hà Nội, chủ ô tô đang dừng đèn đỏ thì bất ngờ bị một chiếc xe chở đầy đậu hũ đâm thẳng vào đuôi xe mình...

Người phụ nữ ngồi nhặt lại số đậu bị rơi vãi trên đường.


“...Em xuống xe, thấy chị cùng xe và hàng hoá của chị là mấy thùng xốp và xô toàn đậu hũ đổ lênh láng vẫn còn bốc khói. Em chưa ngó xe em thế nào, hỏi chị có làm sao không, mà chị đi như thế nào thế?


Chị vùng dậy vội vã nhặt những bìa đậu rơi lênh láng dưới lòng đường còn đang bốc khói kia vào thùng, rồi em dựng xe cho chị. Em ngó tới xe em thì thấy móp hết góc đuôi và rách nhựa rồi. Chị xếp hàng vội vào thùng rồi bảo em giữ hộ xe, xong lao vù lên xe, đạp nổ máy.


Lúc đó em quá giật mình, hỏi chị: "Chị đi đâu đấy?", chị nói: "Tôi đi giao hàng muộn rồi".


Em vừa bực mà cũng buồn cười. Em bảo: “Thế chị đâm xe em như thế này thì chị kệ bỏ đi thôi à?”.


Chị ý ngồi trên xe buông vài câu: "Thế bây giờ anh muốn như thế nào nữa? Tôi đổ hàng, hỏng hết cả hàng rồi. Tôi cũng thiệt hại. Anh đứng đấy, tôi đi giao hàng rồi quay lại nói chuyện”.


Đùa em lúc đấy thật sự bực với những lời nói đấy. Nói như với trẻ con vậy. Em nói: “Chị đâm vào xe em xong chị đi tý nữa em biết chị ở đâu mà tìm?” Thì chị đứng không nói gì. Em bảo bây giờ em gọi công an ra giải quyết chị sai rồi. Nhìn xe của chị chở thì cồng kềnh, còn không có phanh tay luôn. Chị đi không làm chủ được tốc độ.

Hình ảnh vụ việc va chạm được chủ ô tô chụp lại.


Nói một hồi chị bảo bây giờ không có tiền thích làm gì thì làm. Các bác bảo em làm gì bây giờ? Vì chị là phụ nữ nên em cũng chẳng dùng từ ngữ gì quá cả.


Em bảo chị đi kiếm tiền, và em cũng vậy, nếu hôm nay chị đâm vào xe em chị lăn ra đây có làm sao, mệnh hệ gì, con cái chị mất mẹ, chồng mất vợ, ông bà mất con, liệu chị thấy hôm nay chị đã may mắn chưa, khi người chị còn lành lặn được như thế này?


Em chỉ nói chị, đầu tiên khi va chạm em thì lao xuống xem chị thế nào, còn chị không nói nửa câu, vội vàng lo đống hàng của mình, coi như mình không làm sai điều gì vậy. Xe hỏng mình sửa được, nhưng người hỏng sửa như thế nào hả chị?


Lúc đấy chị mới buông được vài câu, tôi xin lỗi, tôi cuống quá, cũng lo hàng hoá của tôi, tôi đi sai rồi.


Đến cuối câu chuyện em chỉ nói với chị. Chị dù có làm gì để sinh sống cũng giống em cả vậy thôi. Đừng để đồng tiền lấn át mất đi giá trị cuộc sống. Tiền ai cũng phải đổ mồ hôi với chất xám mà có được. Nhưng hôm nay chị may mắn không làm sao là phúc rồi, còn xe em bị như vậy chị không có tiền đền thì em cũng phải mang đi sửa. Nhưng chị nghĩ xem, hôm nay chị làm sao thì gia đình chị sẽ tốn kém thế nào nữa?...” – bài viết được chủ xe chia sẻ.

Những ý kiến của dân mạng về sự việc này.


Bài viết nhận được rất nhiều những bình luận từ cộng đồng mạng. Một bạn trẻ chia sẻ: “Bài dài quá nhưng em cũng cảm ơn chủ thớt đã đem đến bài học cho mọi người: Đừng bao biện vì mưu sinh cá nhân mà gây ảnh hưởng đến người khác, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Hơn nữa vi phạm giao thông là không tôn trọng chính bản thân, vì họ đang gây nguy hiểm cho chính họ”.


Đại đa số mọi người đều nể phục trước ứng xử vô cùng bình tĩnh của chủ xe. Thái độ trái ngược hoàn toàn của chủ xe và người phụ nữ chở đậu hũ chính điều khiến bao người phải lắng mình suy ngẫm.

Ảnh: Internet.

Chia sẻ Facebook
loading...