Câu chuyện đáng suy ngẫm sau bức ảnh “bảng cấm shipper lên lầu“

Chia sẻ Facebook
13/06/2019 06:30:21

Bức ảnh khiến người ta tự hỏi: Liệu nhân viên bán hàng ở các hiệu thức ăn, trà sữa có thái độ xem thường đối với các tài xế giao hàng công nghệ (GHCN)?

Hình ảnh ”gây sốc” trong một tiệm trà sữa ở SG.

Vì thế, khi mới đây, một fanpage có tên Sài Gòn của tôi đăng một bức ảnh có nội dung thông báo: ”Cấm Grab không lên tầng trên”. Dù câu nói này bị sai về cú pháp, nhưng cũng đủ để mọi người hiểu đây là một lệnh cấm các anh GHCN trong khu vực này.

Bức ảnh bảng cấm shipper lên lầu và câu chuyện về mâu thuẫn giữa giao hàng công nghệ nhân viên bán hàng đáng suy ngẫm ảnh 1Đi kèm với bức ảnh là một bài viết khá dài bày tỏ sự bức xúc trước thái độ kỳ thị GHCN ở một số cửa hàng lớn trên thành phố.

Câu chuyện về giao hàng công nghệ và nhân viên bán hàng.

Chả hiểu!

1. GHCN là những tài xế được khách ủy quyền đi mua hàng giúp, họ giao dịch trả tiền sòng phẳng, chứ họ có xin ai đâu. Để ví dụ cho dễ hiểu hơn, bạn nhờ đứa em đi mua ly trà sữa, thì đứa em đó bước vô bất kì tiệm trà sữa nào thì nó vẫn là KHÁCH HÀNG, thì các anh GHCN cũng tương tự. Mà, khách hàng là những người mua hàng, mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ, họ là thượng đế.

Khách hàng chạy xe vào quán, giữ xe phải có trách nhiệm hướng dẫn hoặc dắt xe giùm họ, GHCN cũng phải được như vậy.

Khách hàng bước chân vào quán, nhiều quán dạy nhân viên những câu chào hỏi như “Trà sữa ABC xin chào” “Quán XYZ xin chào”. GHCN cũng phải được như vậy.

Khách hàng vào tụm 5 tụm 3 bạn bè nói chuyện rôm rả, không ồn và mất trật tự quá mức, thì GHCN cũng phải được thoải mái như vậy.

Khách hàng vào ngồi xong không kéo ghế hay xếp bàn lại ngay ngắn, việc này cũng thuộc tầm cho phép khi sử dụng dịch vụ, họ có ý thức xếp ghế xếp bàn lại thì tốt, không thì họ cũng không sai. Và GHCN cũng phải được như vậy.

2. Đứng ở góc độ người đứng đầu các chuỗi cung cấp sản phẩm và dịch vụ, bảo đảm một điều rằng từ khi có các GHCH thì họ đã bán được nhiều sản phẩm hơn, khách hàng được tiếp cận dịch vụ của họ nhanh hơn, doanh thu bảo đảm cao hơn cái thời khách phải vượt 6 cái đèn đỏ và khàn cổ dặn lấy nước mắm không cay mới mua được hộp cơm tấm.

Vậy, trừ những GHCN thật sự vô ý thức, trái với tiêu chuẩn ý thức chung của xã hội, thì tại sao lại xem thường họ, nếu không muốn nói là phải biết ơn họ?

Chia sẻ Facebook
loading...