Cậu bé béo phì cố giảm cân vì không được cha ôm

Chia sẻ Facebook
12/06/2019 09:57:03

Nghĩ rằng vì cơ thể xấu xí do cân nặng khiến mọi người xa lánh, kể cả bố của mình, Josh (Anh) quyết tâm giảm béo trong 2 tháng.

Thiếu niên Josh (16 tuổi, East Sussex) bị đau khớp dữ dội đến mức không ngủ được do thân hình 127 kg của mình. Cậu bé biết mình béo phì và thừa nhận thường xuyên lén ăn đồ ăn có đường trong phòng ngủ vì không thể kiềm chế được.

Cậu bé béo phì cố giảm cân vì không được cha ôm - Hình 1


Cơ thể to béo khiến Josh (áo trắng) mắc bệnh tiểu đường , gan và tim. Ảnh: Mirror.


“Em giận và thất vọng về bản thân vì đã béo tới mức này. Em dễ chán và thức ăn làm em bớt chán. Em không thích cơ thể của mình và luôn cảm thấy buồn vì sẽ không ai yêu mình nếu không giảm cân”, Josh nói.


Cậu học sinh sống cùng bố mẹ và em trai. Charlie, bố của Josh (40 tuổi, tài xế xe buýt) rất hiếm khi âu yếm cậu. Điều này làm Josh rất giận, và cho rằng giữa cậu và bố đã bị mất kết nối, cả nhà sống tách biệt nhau. Josh nghĩ điều duy nhất bố làm là cho cậu ăn uống như một nghĩa vụ. Từ khi cậu béo lên, Charlie hầu như không còn coi cậu là một đứa con.


Mỗi lần bố ôm Josh, cậu luôn thấy đó như một sự ép buộc . Nhiều lần cậu nói thẳng rằng “bố đừng nên mua kẹo và đồ ăn cho con, thay vào đó hãy ôm con”. Không để tình cảm gia đình vơi dần, cậu thiếu niên thuyết phục bố mẹ tập thể dục và ăn kiêng nghiêm ngặt trong 6 tuần.

Cậu bé béo phì cố giảm cân vì không được cha ôm - Hình 2


Việc ăn kiêng và tập luyện đều đặn là điều khó khăn nhất mà Josh từng trải qua. Ảnh: Mirror.

“Điều đầu tiên con làm là dọn sạch ngăn giấu đồ ăn trong phòng. Sau đó là hàng ngày nấu ăn cho gia đình theo đúng chế độ ăn kiêng, ít chất béo và đường. Josh đã đánh thức sự gắn kết của gia đình”, Tracey, mẹ của Josh, chia sẻ.


Và sau đúng 6 tuần ăn kiêng, tập luyện thể thao , Josh đã giảm được 27 kg trong sự ngỡ ngàng của những người thân. Bên cạnh đó, lượng mỡ thừa của bố mẹ cậu cũng giảm đi đáng kể, những bệnh liên quan đến cân nặng cũng có dấu hiệu suy giảm.

“Thực ra tôi có buồn vì Josh không thể kiểm soát được cân nặng của mình trước đó. Nhưng đó không phải lý do tôi ít gần gũi với con trai, mà do áp lực kiếm tiền mua đồ ăn cho con đã khiến tôi hay ủ rũ. Josh đã khiến tôi trở lại là chính mình, tôi yêu cậu bé”, Charlie, bố của Josh, bày tỏ.


Trọng Nghĩa


Theo Mirror/VNE

Chia sẻ Facebook
loading...