Cậu bé 4 tuổi nhớ lại tiền kiếp là một trung sĩ hải quân Hoa Kỳ

Chia sẻ Facebook
16/07/2015 09:37:17

Khi Andrew Lucas kể về cái chết thương tâm của mình trong tiền kiếp, không ít người tin rằng cậu bé chính là một minh chứng của những gì mà chúng ta vẫn gọi là “luân hồi” và “tái sinh”.

Gia đình Andrew Lucas sống tại thành phố biển Virginia Beach thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Mặc dù mới chỉ hơn 4 tuổi, nhưng Andrew lại biết về những sự kiện mà ngay cả cha mẹ cậu cũng chưa từng nghe nói đến. Andrew kể về vụ nổ bom định mệnh xảy ra vào ngày 23/10/1983 tại thủ đô Beirut của Liban. Vụ nổ đã gây ra cái chết của cậu bé khi còn là trung sĩ Val Lewis trong Hải quân Hoa Kỳ.

Andrew Lucas / Trung sĩ hải quân Val Lewis (1960-1983)

Sau đó, mẹ của Andrew là bà Michele Lucas đã cố gắng tìm hiểu thêm về ký ức đặc biệt của con trai mình.

“Cậu bé liên tục nói rằng mình từng sống ở địa chỉ số 860 Main Street ở khu đô thị Sumter, Georgia”, bà Michele nói. “Tôi bắt đầu thực hiện một số nghiên cứu, nhưng không có kết quả cho tới khi chúng tôi cùng nhau tìm hiểu các chi tiết với chương trình truyền hình”.

Bà Michele Lucas kể về những ký ức của Andrew (Ảnh chụp từ đoạn phim trên Wtkr.com)

Chương trình truyền hình mà bà Michele nhắc đến chính là “Ghost Inside My Child” (tạm dịch: Bóng ma trong con tôi), một chương trình thực tế về những đứa trẻ nhớ lại tiền kiếp của mình. Những người thực hiện chương trình đã giúp gia đình Lucas liên kết câu chuyện của cậu bé Andrew với một nhóm hải quân Mỹ tử vong trong vụ nổ bom năm 1983.

Cha mẹ Andrew cho cậu bé xem bức ảnh những lính hải quân từng tử nạn trong vụ nổ… (Ảnh chụp từ đoạn phim trên Wtkr.com)

Cha mẹ của Andrew đưa cho cậu bé xem các bức ảnh của 6 lính hải quân từng tử nạn trong vụ nổ, và cậu bé liên tục chỉ vào tấm ảnh của trung sĩ Val Lewis.

Tiếp đó, cả gia đình Andrew đến thăm ngôi mộ của trung sĩ Lewis ở Georgia. Khi vừa đến nơi, cậu bé chạy ngay đến bên tấm bia mộ, đặt hoa xuống, rồi lại chạy đến ngôi mộ của một lính hải quân khác và nói: “Đó là bạn con!”

Bia mộ của trung sĩ Val Lewis ở Georgia

Cho dù Andrew có đúng là trung sĩ Lewis trong tiền kiếp hay không, thì câu chuyện của cậu bé rất đáng để chúng ta suy ngẫm. Luân hồi có thật hay không? Chúng ta từ đâu đến, và sẽ đi về đâu? Liệu có hay không tồn tại một sự sống sau cái chết? Tất cả đều là những câu hỏi bỏ ngỏ mà chúng ta vẫn chưa thể tìm thấy lời giải trong khoa học hiện nay.

Chia sẻ Facebook