Cắt nghĩa lí do chàng nói lời yêu nhưng không phải yêu

Chia sẻ Facebook
22/04/2016 03:45:26

Cô gái nào cũng ngất ngây hạnh phúc khi nhận được lời yêu từ đối phương nhưng chưa chắc đó đã phải minh chứng cho tình yêu của chàng.


Khi đang hẹn hò với một chàng trai, điều mọi cô gái thực sự mong đợi là nhận được 3 từ quen thuộc "Anh yêu em". Lời tỏ tình đó có thể thay đổi hoàn toàn một mối quan hệ, đánh dấu bước ngoặt lớn trong tình yêu của mọi cặp đôi. Nhưng không ít cô gái đã thất vọng tột cùng bởi sau khi nhận được lời yêu lại nhận ra đó là lời nói dối, chàng chẳng yêu mình thật lòng, nói yêu mà không phải yêu.

Liệu có phải các chàng trai đã ngớ ngẩn khi nói mà không suy nghĩ như vậy? Vì sao họ không có cảm xúc yêu đương thực sự nhưng vẫn dễ dàng cất lên 3 tiếng thiêng liêng khiến nhiều cô gái hy vọng rồi thất vọng?

Sự thật phức tạp hơn những gì con gái thường nghĩ. Bởi với cánh mày râu, có khá nhiều lí do cắt nghĩa cho việc họ nói lời yêu mà không phải yêu thực sự.


Chàng chỉ muốn gạ gẫm bạn lên giường

Có lẽ một số cô gái đã lờ mờ sợ rằng mục đích của việc các chàng hay nói lời yêu dối trá đó là để gạ gẫm con gái lên giường. Nếu bạn nằm trong số người có suy nghĩ như vậy thì đó quả đúng là sự thật.

Nhiều chàng trai vừa gặp gỡ với một cô gái đã buông lời trêu ghẹo, tán tỉnh rồi bày tỏ tình cảm của mình. Thực ra tình cảm trong họ không mãnh liệt đến mức buộc phải ngỏ lời yêu ngay trong lần đầu đối mặt, mà cái đích chàng ta muốn hướng đến là dụ dỗ cô gái đó lên giường.


Có những gã kín đáo hơn, che giấu mục đích của mình đến lần hẹn hò thứ 2, thứ 3 mới bộc lộ, song dù gì những lời nói yêu đến sớm cũng rất đáng nghi ngờ.

Khi nhận được lời tỏ tình từ chàng, con gái hay ngộ nhận chàng có tình cảm thực sự với mình và rung động trước tình yêu đó. Bởi vậy, con đường từ sau khi nói ra lời yêu đến khi chàng đưa được bạn lên giường vô cùng dễ dàng.

Đàn ông biết đó là điều con gái muốn nghe

Một trong những lí do phổ biến khiến đa số đàn ông nói "Anh yêu em" mà thật lòng không có cảm xúc như vậy là bởi họ biết tất cả con gái đều mong mỏi nhận được 3 tiếng quen thuộc ấy.

Khi nói ra lời yêu, rất nhiều chàng trai không thực sự nghĩ về tình cảm của mình dành cho đối phương ra sao. Họ chỉ nói ra như cầm một vật gì đó ném đi nhanh chóng, bởi họ nghĩ đó là điều mình nên làm hoặc phải làm khi đang hẹn hò với một cô gái.

Nếu nhận ra lời tỏ tình của đối phương là giả tạo hoặc nói cho có như vậy, hẳn cô gái nào cũng giận dữ và muốn chia tay. Nhưng thật tiếc là rất hiếm nàng nhận ra điều này.

Khi nói ra lời yêu, rất nhiều chàng trai không thực sự nghĩ về tình cảm của mình dành cho đối phương ra sao (Ảnh minh họa).


Chàng lợi dụng bạn vì một mục đích khác

Những anh chàng hay lừa dối cũng thường lợi dụng câu nói "Anh yêu em" để thực hiện một mục đích khác.

Có thể kể đến một loạt mục đích của chàng khi bày tỏ lời yêu đó là: chàng muốn có một người bạn gái để người khác phải ghen tị, để không ai coi chàng là FA nữa. Cũng có thể chàng muốn níu giữ bạn ở bên mình để giúp chàng thực hiện một số việc chàng cần.

Nguy hiểm nhất phải kể đến âm mưu của nhiều gã trai liên tục bày tỏ lời lẽ ngọt ngào yêu thương với bạn gái nhằm đánh lạc hướng sự nghi ngờ, từ đó anh ta có thể rộng đường lăng nhăng với những cô gái khác...

Có vô vàn mục đích mà đàn ông có thể lợi dụng con gái, chỉ cần thì thầm 3 tiếng ngọt ngào "Anh yêu em". Và bởi phụ nữ là những người cả tin, dễ yếu lòng, yêu bằng tai... nên họ bị đàn ông "đưa vào tròng" sau tiếng " I love you " rất dễ dàng.

Một số chàng trai không biết nói gì ngoài 3 tiếng "Anh yêu em"

Thật hài hước song đúng là có những anh chàng không biết nói gì khác với cô gái đang ở bên cạnh mình ngoài 3 từ "Anh yêu em". Đó là khi bạn chủ động bày tỏ tình cảm của mình với chàng trước nên dù không thực sự có cảm tình cảm với bạn nhưng sau khi nghe câu "Em yêu anh", chàng thực sự bối rối và cảm thấy khó xử.

Từ chối tình cảm của bạn thì không nỡ vì sợ làm bạn buồn bã, xấu hổ, chàng đành đáp trả bằng câu nói "Anh yêu em". Có thể sau khi nói ra câu này, chàng cũng ngượng ngùng và đôi chút hối hận vì thật lòng tình cảm của mình chưa đến mức ấy, nhưng chàng không còn cách nào khác khi rơi vào tình huống tương tự.

"Anh cũng yêu em" cũng là câu nói mà nhiều chàng trai sử dụng khi được bạn gái tỏ tình bất ngờ.

Chàng nói như một thói quen

Cũng có những chàng trai vừa chia tay tình yêu với tâm trạng đầy tiếc nuối và nhớ thương người cũ, ngay lúc ấy bạn chính là người ở bên cạnh an ủi, động viên chàng. Trong trường hợp này, nhiều chàng cũng bày tỏ lời yêu khá nhanh chóng, nhưng thật lòng anh ta chưa dành tình cảm trọn vẹn cho người mới mà chỉ nói như một thói quen từng nói với người yêu cũ.

Như vậy, lời tỏ tình mà bạn nhận được từ chàng trong tình huống này cũng không phải tình yêu. Chàng chỉ nói như một thói quen, chính xác hơn là không muốn bị bủa vây trong cảm xúc trống trải của mối tình trước đó. Anh ta muốn khẳng định mình vẫn hạnh phúc trong tình yêu nên vội vàng nói với bạn những lời đầy xúc cảm như thế.

Vì thế, các bạn gái hãy cảnh giác khi yêu những chàng trai vừa chia tay người cũ, rất có thể anh ta nói yêu bạn nhưng vẫn đang nhớ tiếc người yêu đã xa.

Chàng là gã trai chưa lớn

Những gã trai chưa lớn không ý thức được 3 tiếng "Anh yêu em" sẽ đánh dấu bước ngoặt lớn trong một mối quan hệ. Bởi vậy, chỉ cần đôi chút rung động, xao lòng, họ đã vội vã tỏ tình mà không nghĩ xem tình cảm của mình đủ lớn hay chưa.

Thường những anh chàng mới lớn, chưa đủ chín chắn không mấy quan tâm tới thời gian họ quen biết và tìm hiểu về đối phương được bao lâu, tình cảm hai người dành cho nhau đang ở mức nào. Trong lúc phấn khích nhất thời, chàng sẵn sàng bày tỏ lời yêu với bạn gái, dù ngay sau đó đã thấy chán nản hoặc hết cảm xúc...

Tag: Tình Yêu, Bí Kíp Yêu, Bí Quyết Hẹn Hò

Tag phụ: khi chàng tỏ tình, lí do chàng nói dối yêu bạn

Chia sẻ Facebook
loading...