Cấp trên bảo tạm dừng, cấp dưới nói không

Chia sẻ Facebook
28/04/2016 04:52:24

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Bộ GDĐT nhận được báo cáo của Sở GDĐT tỉnh Thái Bình về việc đã tạm dừng quyết định đình chỉ học 6 tháng đối với 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến.

Ngày 27.4, trao đổi với báo Lao Động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Sở GDĐT tỉnh Thái Bình về vụ việc 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư bị đình chỉ học gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Sở GDĐT tỉnh Thái Bình, Sở đã tạm thời dừng thực hiện quyết định đình chỉ học 6 tháng đối với các em học sinh đó và cho kiểm tra lại sự việc. Theo bà Nghĩa, học sinh sai phạm thì vẫn cần xử lí, tuy nhiên, xử lý cần vừa đảm bảo tính răn đe, vừa mang tính giáo dục.

Tuy nhiên, trả lời báo chí, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Vũ Thư cũng như lãnh đạo Trường THCS Vũ Tiến khẳng định không có việc thu hồi hay tạm dừng quyết định kỷ luật 3 học sinh Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu.

Ông Trần Văn Tuyền, phụ huynh học sinh cho biết: "Tôi chỉ được nghe trên báo chí chuyện con được hủy quyết định buộc thôi học 6 tháng. Còn trường vẫn giữ nguyên quyết định kỷ luật. Các cháu hiện vẫn chưa được đến lớp". Ông cho biết, các cháu vẫn mong muốn được đi học và gia đình tha thiết mong cho cháu sớm được quay trở lại lớp.

Được biết, ngày mai, Hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) sẽ họp, xem xét lại mức kỷ luật đối với 3 học sinh này.

Trước đó, ngày 21.4, Hội đồng kỷ luật trường THCS Vũ Tiến đã ra quyết định buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh khối lớp 9 vì vi phạm kỷ luật nhà trường ngay thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học 2015 -2016. Cho rằng mức kỷ luật này là quá nặng và ra vào thời điểm không phù hợp, phụ huynh những học sinh này đã làm đơn kiến nghị, kêu cứu đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ GDĐT.

Cũng liên quan đến sự việc trên, cô Nguyễn Thị Loan giáo viên được cho là xúi giục 3 học sinh cũng đã bức xúc lên tiếng trước sự việc. Bên cạnh đó, ông Bùi Đình Nhưng – Phó Bí thư Chi bộ và ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến cũng được cho là đã viết mẫu đơn xúi giục phụ huynh học sinh tố cô Nguyễn Thị Loan.

Chia sẻ Facebook
loading...