Cấp cứu và sửa chữa tàu cho ngư dân tại đảo Song Tử Tây

Chia sẻ Facebook
21/08/2018 11:17:56

Cấp cứu kịp thời cho ngư dân gặp nạn trong quá trình khai thác hải sản, sửa chữa tàu hỏng hóc là những công việc mà cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đã làm trong những ngày qua.

Theo đó, vào lúc 6 giờ, ngày 18/8, Bệnh nhân Đinh Văn Thân đã ổn định và rời đảo ra tàu tiếp tục công việc trên biển. Trước đó, vào lúc 18 giờ 50 phút ngày 17/8, ngư dân Đinh Văn Thân được đưa vào bệnh xá trong tình trạng máu mũi chảy ra nhiều, người mệt mỏi. Các y, bác sĩ chẩn đoán do chảy máu mũi tự phát chưa rõ nguyên nhân.

Ngư dân Đinh Văn Thân sinh năm 1966, quê ở xã Tam Quan, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm việc trên tàu cá QNa 91268 TS. Tàu do anh Trần Lý, sinh năm 1975 cùng quê làm thuyền trưởng.

Bệnh xá tiến hành cấp cứu, cầm máu và truyền dịch cho bệnh nhân. Lúc 6 giờ ngày 18/8, anh Thân đã rời đảo ra tàu tiếp tục công việc trên biển.

Đội dịch vụ Âu tàu Song Tử Tây khảo sát và sửa chữa tàu cá BĐ 96475 TS

Trong cùng ngày, vẫn là những cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây đã phối hợp với Đội dịch vụ âu tàu hướng dẫn tàu cá BĐ 96475TS vào âu tàu để khắc phục hỏng hóc. Đại úy Đặng Đình Quân, Đội trưởng Đội dịch vụ âu tàu cho biết: Các thiết bị của tàu cá như bơm nước, thông tin liên lạc sử dụng nguồn điện 1 chiều, máy phát điện hỏng không nạp cho ác quy được nên việc liên lạc cứu nạn trên biển sẽ không thực hiện được.

Đội dịch vụ đã khảo sát và tiến hành khắc phục sửa chữa miễn phí cho Tàu cá BĐ 96475TS. Cán bộ, nhân viên âu tàu không kể thời gian ngày, đêm đã sửa chữa thành công hệ thống bơm nước, thông tin liên lạc, máy phát điện.

Anh Đặng Hoài Dũng, Thuyền trưởng Tàu cá BĐ 96475TS chia sẻ: Tôi cảm ơn sự tận tình giúp đỡ của cán bộ, nhân viên Đội dịch vụ Âu tàu, Hải đoàn 128 Hải quân và cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây. Việc hỗ trợ và cứu giúp này chúng tôi yên tâm khai thác hải sản ở ngư trường truyền thống của đất nước.

Thượng tá Nguyễn Đăng Hồng, Chính trị viên đảo Song Tử Tây cho biết: Đảo đã tặng cho tàu nhu yếu phẩm và bác sĩ bệnh xá thăm khám sức khỏe cho ngư dân. Lúc 6 giờ 30 ngày 19-8, Tàu cá BĐ 96475TS  đã rời Âu tàu Song Tử Tây tiếp tục khai thác hải sản trên biển Trường Sa.

Chia sẻ Facebook
loading...