Cảnh tượng ghê người ở thánh địa rắn lớn nhất Việt Nam

19/11/2016 06:43:43

Đối với những người sợ loài rắn, trại rắn Đồng Tâm quả là một cơn ác mộng có thực hết sức kinh hoàng...

Nằm ở xã Tân Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, trại rắn Đồng Tâm (Trung tâm nuôi trồng nghiên cứu chế biến dược liệu Quân khu 9) được mệnh danh là vương quốc các loài rắn của Việt Nam, với hơn 400 loài rắn các loại đang được nuôi dưỡng tại nơi đây.

Trại rắn được thành lập vào năm 1979 theo sáng kiến của Trung tá Trần Văn Được. Là một người có kiến thức sâu rộng, am tường và say mê các loài rắn, Trung tá Được muốn xây dựng một trại rắn đa dạng để lấy huyết thanh kháng nọc rắn và góp phần vào việc xuất khẩu nọc rắn.

Ngày nay, trại rắn Đồng Tâm được quy hoạch như một khu du lịch sinh thái rộng khoảng 30ha, địa chia làm các khu vực khác nhau.

Khu vực đầu tiên gồm những bể lộ thiên cỡ lớn, có tường trơn để rắn không trèo được ra ngoài, bên là tiểu đảo trong trồng các loài cây, bố trí địa hình phù hợp với sinh cảnh của từng loài rắn khác nhau như rắn ráo, rắn hổ mèo, rắn ri voi, rắn ri cá...

Các bể nuôi này được thả nhiều ếch nhái, ễnh ương... là nguồn thức ăn tự nhiên của rắn. Có thể nói điều kiện sống của rắn ở khu vực này rất gần với trong thiên nhiên.

VINAMILK ƯU ĐÃI ĐẾN 23%. Nhập mã SUAKEM04 tặng 6% cho đơn hàng từ 430K

Khu nuôi trăn là một tòa nhà lớn, bên trong có hàng chục chuồng sắt xếp thành hai dãy.

Bên trong chuồng là những chú trăn khổng lồ nằm cuộn tròn, đôi mắt giương lên đáng vẻ đáng sợ.

Khu bảo tàng rắn là nơi lưu trữ tiêu bản của hàng chục loài rắn khác nhau.

Đây là bộ sưu tập khá hoàn chính. các loài rắn Việt Nam. , từ các loài kịch độc như hổ chúa, hổ mang, cạp nong... đến những loài rắn lành như bông súng, lục cườm, hổ ngựa...

Đáng sợ nhất trong trại rắn Đồng Tâm là khu vực nuôi rắn hổ chúa. Nơi đây gồm hàng chục lồng sắt lớn chia thành nhiều ngăn, được đặt ngoài trời.

Trong mỗi chiếc lồng là một cá thể rắn hổ chúa, loài rắn độc khổng lồ quý hiếm bậc nhất Việt Nam.

Cận cảnh bộ da lột của một chú rắn hổ chúa.