Cạnh tranh với hàng không, đường sắt ra mắt đôi tàu "5 sao"

Chia sẻ Facebook
26/01/2016 18:00:51

Để "hút khách" trong dịp Tết và cạnh tranh với ngành hàng không, đường sắt Việt Nam vừa đưa vào vận hành cặp đôi tàu SE5/6 với thiết kế "hàng hiệu" và giá gần như không tăng so với tàu thường.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, mức đầu tư cho cặp đôi tàu này lên tới 65 tỷ đồng với trang bị tiêu chuẩn 5 sao. Cặp tàu này vừa  được đưa vào hoạt động sáng 26.1.

Tàu có nhiều chủng loại toa khác nhau như: toa xe giường nằm mềm (khoang 4 giường), giường nằm cứng (khoang 6 giường), toa xe ngồi mềm điều hòa không khí, toa xe ngồi cứng, toa xe hàng ăn phục vụ ăn uống và toa xe công vụ, phát điện để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Đôi tàu SE5/6 được cải tạo, nâng cấp trang thiết bị hiện đại sẽ giúp hành khách hưởng không gian tiện nghị, lịch sự. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Dọc hành lang các toa xe giường nằm được bố trí hệ thống đèn led có ánh sáng dịu nhẹ. Sàn được đóng bằng nhôm ngoại nhập, chống ồn, thành vách trong xe được thay bằng vật liệu mới, giảm tiếng ồn...

Được biết, tàu SE5/6 được nâng cấp nhưng giá vé không tăng và dự kiến sau Tết Bính Thân vé sẽ giảm 15% so với cùng kỳ.

 Nội thất bên trong tàu SE7/8.

Đoàn tàu SE5/6 có đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên Trung, Hương Phố, Đồng Lê, Minh Lễ, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Diêu Trì, Tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long Khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

Theo lịch trình, tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h và đến ga Sài Gòn lúc 20h30ngày hôm sau. Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h và đến ga Hà Nội lúc 20h30 ngày hôm sau.

Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.        

Đặc biệt trong ngày ra mắt 26.1.2016, đường sắt khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% giá vé so với các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn.  Giá khuyến mại từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé.

Clip đưa vào hoạt động tàu cao cấp SE7/8:

Chia sẻ Facebook
loading...