Cảnh sát Campuchia răn đe tiểu thương ở 'vùng đỏ'

Chia sẻ Facebook
04/05/2021 09:56:59

Cảnh sát Campuchia mang súng trường giám sát việc tiểu thương tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19 tại những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.


Một nhóm cảnh sát Phnom Penh hôm 3/5 đem theo súng trường tuần tra ở Boeng Salang, quận Toul Kork, nơi được coi là "vùng đỏ" với nguy cơ lây nhiễm cao ở thủ đô. Trước ngày dỡ phong tỏa hôm 5/5, giới chức Campuchia đang tích cực nhắc nhở, răn đe những tiểu thương tiếp tục kinh doanh bất chấp quy định phòng chống dịch.

"Ông có sợ Covid-19 không? Ông muốn chúng tôi phải ra tay hay dừng bán hàng ngay lập tức?", tổ trưởng tổ tuần tra nói với những người bán hàng rong.

Cảnh sát Campuchia kiểm tra ý thức chống dịch của người dân ở Phnom Penh hôm 3/5. Ảnh: Khmer Times.

Sĩ quan này cho biết lực lượng cảnh sát đã cố ngăn các hoạt động buôn bán ở "vùng đỏ" và yêu cầu đóng cửa các chợ, song một vài tiểu thương vẫn cố tình phớt lờ quy định của chính quyền.

Các tiểu thương chia sẻ họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 và buộc phải tiếp tục kinh doanh để có thu nhập trong khoảng thời gian khó khăn. Những người này nói rằng khi cảnh sát đến tuần tra, họ sẽ tạm dừng bán hàng, nhưng khi các sĩ quan rời đi, họ lại tiếp tục hoạt động.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo sẽ dừng phong tỏa tại thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh từ ngày 5/5, bất chấp ca nhiễm mới nước này vẫn tăng ba con số. Một số khu vực nhỏ có nguy cơ lây nhiễm cao vẫn áp lệnh hạn chế.

Campuchia hôm qua ghi nhận thêm 841 ca nhiễm và ba ca tử vong do nCoV, nâng tổng số người mắc Covid-19 toàn quốc lên 15.361, trong đó 106 người đã tử vong.


Ngọc Ánh (Theo Khmer Times )

Chia sẻ Facebook