Cảnh khuyển đặc biệt của Việt Nam rà soát chất nổ ở Melia, thân thiện hết cỡ với du khách

Chia sẻ Facebook
26/02/2019 02:57:05

Chiều 25/2, ba chú cảnh khuyển khá đặc biệt của Việt Nam đã tham gia làm nhiệm vụ tăng cường bảo đảm an ninh ở khu vực khách sạn Melia, Hà Nội.

Những cảnh khuyển làm nhiệm vụ tại Melia thuộc Đơn vị huấn luyện chó nghiệp vụ, Bộ tư lệnh cảnh vệ túc trực tại khách sạn Melia.

Thay vì những chú Berger Đức như bình thường, lần này là sự xuất hiện của 1 chú chó Cocker từ Tây Ban Nha và 2 chú Malinois của Bỉ.

Malinois là giống chó thuộc nhóm chó chăn cừu Bỉ, dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, có khả năng thực hiện xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ và canh gác, tìm kiếm và cứu hộ, dẫn đường cho người khiếm thị.

Nhờ có bản năng mạnh mẽ, chó Malinois thường được huấn luyện để săn lùng tội phạm, ma túy và rà phá bom mìn. Đây là một trong những giống chó nghiệp vụ ngày càng phổ biến.

Cocker Spaniel là giống chó săn chuyên nghiệp thuộc dòng chó tha mồi, được xếp vào loại săn cạn, chuyên săn gà rừng và chim.

Tuy là giống chó có nguồn gốc Tây Ban Nha, Cocker được nuôi và nhân giống phổ biến nhất ở Anh và Mỹ. Chúng cũng được yêu thích và nuôi trong nhà như chó cảnh vì tính cách vui vẻ.

Cùng với các chiến sĩ cơ động bảo vệ khách sạn, những chú chó này có nhiệm vụ phát hiện chất nổ tại đây.

Chú chó Cocker Spaniel thân thiện và cho phép du khách bắt tay.

Khách sạn Melia là địa điểm mà đoàn an ninh Triều Tiên đã đến tạm trú từ ngày 24/2, cùng với hai xe ô tô Toyota màu đen không biển đặc biệt, được cho là để phục vụ hành trình của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un khi dự hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội với tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 27 - 28.

Công tác bảo đảm an ninh đã được Hà Nội tăng cường dày đặc ở các địa điểm quan trọng. Các lực lượng như công binh quân đội, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông,... đều được huy động để tham gia chuẩn bị cho sự kiện thượng đỉnh Mỹ - Triều.

[TIKI] SIÊU THỊ TÃ BỈM - QUÀ XINH CHO BÉ

Ngoài chó nghiệp vụ của Việt Nam, cảnh khuyển của các đặc vụ Mỹ cũng được ghi nhận đi tuần tra xung quanh khách sạn JW Marriot vào hôm nay.

Chia sẻ Facebook
loading...