Cảnh giác trước lời kêu gọi biểu tình trong sự kiện Tổng thống Mỹ gặp Chủ tịch Triều Tiên tại Việt Nam

Chia sẻ Facebook
13/02/2019 15:12:37

Vì sao Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lại diễn ra ở Hà Nội mà không phải Đà Nẵng?

Sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai sẽ diễn ra vào hai ngày 27 và 28/2 tại Việt Nam không chỉ nhận được sự hào hứng của dư luận trong nước mà còn nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo chí quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng mang danh “dân chủ” lại lợi dụng nó đưa ra lời kêu gọi kích động biểu tình “Đưa đất nước Việt Nam tư do trở lại”.

Lời kêu gọi biểu tình mà Facebooker Xuân Mai đăng tải trên mạng xã hội

Cụ thể facebooker Xuân Mai đã kì công thiết kế hẳn banner với nội dung “Make VietNam Free Again” và đăng lên các group Lều của đầy tớ, Bàn luận Chính trị xã hội, Nhân sĩ trí thức yêu nước… nhằm kêu gọi mọi người xuống đường hô vang khẩu hiệu “TRUMP TRUMP TRUMP – HELP US MAKE VIETNAM FREE AGAIN” (TRUMP TRUMP TRUMP – GIÚP CHÚNG TÔI LÀM VIỆT NAM TỰ DO TRỞ LẠI).

Chưa bàn đến sự kích động, xuyên tạc về tình hình đất nước của facebooker Xuân Mai chỉ bàn qua đến tư tưởng nhờ vả dựa dẫm vào người khác để mong có tự do đã thấy sự hèn nhát của chủ nhân lời kêu gọi trên. Thử hỏi, trong lịch sử mấy ngàn năm của dân tộc, có khi nào chúng ta giành được độc lập tự do bằng việc nhờ vả vào nước khác? Kêu gọi nước khác giúp đỡ khác nào “rước voi về giày mả tổ”, “cõng rắn cắn gà nhà” mà bài học lịch sử từ Nguyễn Ánh, Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc và Trần Thiêm Bình vẫn còn đó. Nếu dựa vào cái tư tưởng dựa dẫm vào nước khác như facebooker Xuân Mai đã lu loa kêu gọi thì có lẽ đến giờ Việt Nam đã không có tên trên bản đồ thế giới.

Lời kêu gọi biểu tình mà Facebooker Xuân Mai đăng tải trên mạng xã hội

Hơn nữa, không hiểu dựa vào cái gì mà facebooker Xuân Mai lại kêu gọi Trump giúp Việt Nam tự do trở lại trong khi nước ta đã độc lập thống nhất gần 45 năm qua? Nếu không có “tự do” thì tương lai của Việt Nam đã giống hiện trạng chia cắt Bắc Nam của bán đảo Triều Tiên. Và nếu không tự do thì Chủ tịch Kim Jong Un đâu đồng ý lựa chọn Việt Nam trong cuộc gặp với Tổng thống Trump để tìm kiếm bài học và hướng đi của Bắc Triều Tiên khi hợp nhất 2 miền đất nước. Cũng như đâu phải tự nhiên Tổng thống Trump muốn mượn sự phát triển của Việt Nam như một ví dụ tham khảo về việc một nước từng là kẻ thù, có chiến tranh với Mỹ song nay đã trở thành đối tác toàn diện và phát triển các quan hệ ngoại giao, kinh tế tốt đẹp với Mỹ ra sao. Nếu không tự do có lẽ giờ chúng ta đã trở thành “sân sau” của Mỹ, chứ không phải là đối tác quan hệ toàn diện như hiện nay.

Mà phải thẳng thắn nhìn nhận rằng, ngay bản thân Trump còn chưa lo được bộ máy của ông ấy thì lấy gì ông ấy giúp nước khác có được “tự do nào đó”. Cho đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump còn phải tìm mọi cách để dựng lên bức tường ngay chính biên giới sát nước Mỹ để ngăn chặn người nhập cư trái phép thì lấy gì ông ấy “giúp” một nước ở nửa vòng trái đất?

Sau khi xem xét những thông tin đăng tải trên tường của facebooker Xuân Mai thì mới rõ cái khái niệm “tự do” của đối tượng này muốn hướng tới đó chính là muốn khôi phục chế độ Việt Nam Cộng Hòa cũ. Và Xuân Mai mong muốn nước Mỹ tiếp tục bảo hộ và đất nước Việt Nam phải bị chia cắt như trước những năm 1975. Cái “tự do” mà Triều Tiên đang phải học Việt Nam để xóa bỏ. Cái “tự do” phủ nhận toàn bộ sự hy sinh của những anh hùng chiến sĩ ngã xuống để đổi lại 2 chữ “thống nhất” cho dân tộc! Những tư tưởng thật kì khôi!

Ý kiến của cư dân mạng trước lời kêu gọi kích động này

Đấy là chưa kể, việc Tổng thống Trump chọn Việt Nam là một nơi để diễn ra những quyết định mang tính lịch sử của nhân loại là vì tình hình an ninh chính trị lọt top 10 /tai-sao-nguyen-van-dai-lai-dien-cuong-tan-cong-tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-va-bo-truong-bo-cong-an-to-lam.htmlquốc gia không có xung đột. Hơn nữa, cái Trump muốn truyền thông điệp cho Chủ tịch kim Jong Un là sự phát triển của Việt Nam. Vậy mà khi đặt chân đến lại thấy một nhóm người nháo nhào, kích động thì niềm tin và vị thế của Việt Nam sẽ như thế nào trong mắt của lãnh đạo đứng đầu cường quốc thế giới? Chính vì vậy, những hành động kêu gọi đi ngược lại với lợi ích dân tộc này cần phải bị lên án mạnh mẽ.

Việc hòa hợp dân tộc là điều chúng ta đã và đang thực hiện suốt từ những năm 1975 năm. Đã có rất nhiều người Việt trở về với đất mẹ, còn một phần ít vẫn giữ tư duy thù hằn, “ăn mày quá khứ”, muốn xóa bỏ chế độ Việt Nam hiện nay, để thành lập Đảng phái phục vụ lợi ích cho cá nhân họ. Hòa hợp là việc bắt buộc phải tiến hành nhưng những hành vi kích động chia rẽ gâp mất đoàn kết dân tộc cũng cần phải nghiêm trị.


Bảo An

Chia sẻ Facebook
loading...