Canh đúng 3 khung giờ "vàng" này, chị em tha hồ ăn mà không sợ béo

Chia sẻ Facebook
11/09/2019 18:06:06

Bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái mà không lo đến chuyện tăng cân nếu biết những khung giờ đặc biệt này.

Ngoài những chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, đòi hỏi chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt, bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng cách ăn đúng giờ. Việc ăn vào đúng những khung giờ này giúp bạn hấp thu vừa đủ năng lượng cho cả ngày dài hoạt động mà vẫn duy trì được vóc dáng cân đối.

Hãy cùng xem 3 khung giờ "vàng" đó là gì nhé!


7h đến 8h

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để ăn sáng. Người ta thường khuyên nhau thế này "hãy ăn sáng như một ông hoàng và ăn tối như kẻ ăn mày" để giữ dáng được chuẩn nhất.

Tuyệt đối không ăn sau 10h vì nó sẽ làm bạn thừa năng lượng vì cận kề bữa ăn trưa.

Muốn giữ cân nặng ở mức ổn định, bạn nên uống một cốc nước lọc (không lạnh) khi vừa ngủ dậy để thải độc ruột cũng như kích thích nhẹ để dạ dày hoạt động tốt hơn.


12h đến 14h


Chúng ta thường có thói quen bắt đầu giờ trưa khoảng 11h, nhưng đó không phải thời gian thích hợp cho việc ăn uống. Từ 12h đến 14h, lượng thức ăn nạp vào sẽ được tiêu hóa nhanh hơn và năng lượng từ bữa sáng cũng đã được đốt hết, tránh việc thừa thãi chất trong cơ thể.

Tuyệt đối không nên ăn trưa sau 4h chiều. Trong trường hợp nếu bận quá và ăn quá trễ thì bạn có thể bổ sung một bữa xế với các món nhẹ nhàng hơn.


18h đến 21h

Nghe có vẻ gì không đúng vì bạn thường nghe người ta bảo rằng không nên ăn tối sau 19h. Sự thật là bạn chỉ không nên ăn tối trước giờ ngủ ít nhất 3 tiếng thôi.

Nếu bạn thức khuya và ăn tối quá sớm, sẽ dẫn đến các cơn đói cồn cào khiến mất tập trung, từ đó chúng ta có thói quen tìm kiếm những món ăn vặt không lành mạnh để lấp vào dạ dày, việc này còn gây nguy hại cho cân nặng hơn là việc bạn ăn tối trễ nữa.

Chia sẻ Facebook
loading...