Cảnh báo tính năng mới trên iOS 9 khiến hóa đơn điện thoại tăng vọt

Chia sẻ Facebook
24/03/2016 05:06:11

 Hệ điều hành iOS 9 mang tới nhiều cải tiến tích cực cho người dùng, nhưng tính năng mới vô tình gây tốn băng thông 3G khiến đội chi phí hàng tháng.

iOS 9 có nhiều nâng cấp đáng giá nhưng không phải lúc nào cũng cần dùng đến. (Ảnh: QZ)

iOS 9 có thêm khả năng chia đôi màn hình tốt hơn, ứng dụng cập nhật tin tức Apple News và cải thiện đáng kể thời lượng pin. Một thay đổi đáng chú ý nữa trên nền tảng mới chính là Wi-Fi Assist. Tuy thuận tiện cho người dùng trong việc giữ kết nối mạng, nhưng nó lại khiến hóa đơn hàng tháng của bạn bị đội lên đáng kể.

Nếu tín hiệu Wi-fi yếu hoặc bị ngắt giữa chừng, tính năng mới sẽ cho phép thiết bị iOS tự động chuyển sang kết nối di động (sử dụng dịch vụ nhà mạng như 3G, 4G…). Điều này hoàn toàn khác với trước, iPhone chạy hệ điều hành cũ sẽ vẫn duy trì kết nối Wi-Fi dù quá trình tải dữ liệu rất chậm hoặc không có.

Wi-Fi Assist đôi khi không cần thiết lắm. (Ảnh: tekrevue)

Tuy nhiên, “sự tiện lợi” này cũng khiến nhiều người cảm thấy “đau đầu” vì lúc chuyển sang dùng mạng di động, nếu không để ý kỹ sẽ ngốn một lượng lớn data. Chi phí phải trả đội lên đáng kể, đặc biệt khi người dùng đang xem video hoặc tải file nào đó.


Để tránh trường hợp kể trên, cách tốt nhất là tắt tính năng Wi-Fi Assist. Người dùng vào phần Settings >> Cellular để kiểm tra lưu lượng đã dùng. Kéo xuống dưới sẽ thấy mục Wi-Fi Assist và chuyển về trạng thái Off để tắt tính năng này.

Cách tắt Wi-Fi Assist. (Ảnh: tekrevue)

Đây không phải là lỗi mà là chủ đích của Apple nhằm mang tới trải nghiệm duyệt web liên tục mà không bị ngắt quãng bởi các yếu tố ngoài. Nhưng đứng trên phương diện người dùng thì đôi khi nó không thực sự cần thiết.


Lê Minh (Theo QZ)

Chia sẻ Facebook
loading...