Cảnh báo mạo danh cán bộ Sở Y tế thu tiền phun thuốc diệt muỗi

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 09:34:14

Sở Y tế TP HCM phát đi cảnh báo, có một số cá nhân mạo danh cán bộ sở đến nhà dân, trường học… thu tiền phun thuốc diệt muỗi phòng chống sốt xuất huyết.

Sở Y tế TP HCM không có chủ trương thu tiền phun thuốc xịt muỗi của người dân.

Được biết, vào cuối tuần qua, hai đối tượng (1 nam, 1 nữ) tự xưng là cán bộ Sở Y tế TP HCM đến một Trung tâm tiếng Anh thuộc phường Phước Long A (Quận 9, TP HCM) và yêu cầu thu tiền phun thuốc xịt muỗi phòng chống dịch SXH với số tiền 1,75 triệu đồng. Tuy nhiên, hóa đơn thu tiền lại không có xác nhận của bất kỳ đơn vị nào nên Trung tâm tiếng Anh không chấp nhận đóng tiền theo yêu cầu.

“Sở Y tế TP HCM không có chủ trương thu tiền phun thuốc xịt muỗi của người dân. Hiện đang là mùa cao điểm của dịch sốt xuất huyết, các tổ chức và người dân sinh sống trên địa bàn TP HCM cần lưu ý, cảnh giác để không bị lừa đảo”, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP HCM thông tin.

Việc phun thuốc phòng chống SXH sẽ do Trung tâm Y tế dự phòng và các trung tâm y tế quận, huyện phụ trách, không phải cán bộ đến tận từng hộ dân, cơ sở để thu tiền. Khi xác định nguy cơ vùng dịch cần phải phun xịt thuốc chống muỗi, cán bộ địa phương sẽ thông báo đến các hộ dân mà không phải đóng tiền.

Đề nghị người dân, các tổ chức liên quan chú khi phát hiện các đối tượng có nghi vấn nêu trên, đề nghị nhanh chóng thông báo đến Công an địa phương, Trung tâm y tế quận, huyện để kịp thời được hỗ trợ, xử lý.


Mọi thắc mắc liên quan đến việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP, người dân vui lòng liên hệ: Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố (699 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP HCM - SĐT: 028. 39242717 - Đường dây nóng: 0938.06.08.69 ).

NGUYỄN THỦY

Chia sẻ Facebook
loading...