Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki

Chia sẻ Facebook
11/07/2019 13:00:43

Nga và Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki, Phần Lan giữa bối cảnh quan hệ 2 nước vẫn đang căng thẳng vì một loạt vấn đề từ Syria đến Ukraine.

Hôm qua (10/7), nhà ngoại giao cấp cao Mỹ David Hale có cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tại Helsinki, Phần Lan, thảo luận về mối quan hệ Nga – Mỹ giữa lúc 2 nước đang có căng thẳng về một loạt vấn đề.

Căng thẳng nhiều vấn đề, Nga-Mỹ họp cấp Thứ trưởng tại Helsinki. Ảnh: Reuters


Cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đặc trách các vấn đề chính trị David Hale và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov diễn ra sau cuộc gặp hôm 28/6 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Osaka, Nhật Bản. Quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn căng thẳng vì một loạt vấn đề từ Syria đến Ukraine cũng như cáo buộc Nga can thiệp vào chính trị Mỹ. Trong cuộc trả lời phỏng vấn vấn trên truyền hình gần đây, Tổng thống Nga Putin nói, quan hệ giữa 2 bên ngày càng xấu đi.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus ra tuyên bố cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh Mỹ tìm cách thu hẹp các bất đồng và thúc đẩy hợp tác với Nga về một loạt thách thức toàn cầu. Bà cho biết 2 bên đã thảo luận các thách thức khu vực ở châu Âu, Trung Đông và châu Á.

Trần Nga/VOV1 (biên dịch)


Theo Reuters

Kinh hoàng trực thăng đâm sầm vào máy bay, vỡ vụn giữa không trung

Chiếc trực thăng lao trực diện vào máy bay chở khách khi bay trên dãy núi Alps, sau đó vỡ vụn thành nhiều mảnh. Vụ tai nạn khiến 7 người thiệt mạng.

Chia sẻ Facebook
loading...