Canada: Bệnh viện hại chết trẻ, cáo buộc do cha mẹ không tiêm vắc-xin

14/09/2018 03:48:54

Tòa án tối cao Canada mở phiên xét xử mới cho các phụ huynh bị cáo buộc có liên quan đến cái chết của con trai họ do không cho con tiêm ngừa vắc-xin. Tuy nhiên, có những bằng chứng mới cho thấy sơ suất y tế đã bị che đậy.

Gia đình anh David và chị Collet Stephen. (Ảnh qua National Post)


Tuần này, tòa án tối cao Canada đã ban hành lệnh xét xử liên quan đến việc tiêm chủng vắc-xin. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với quyền cha mẹ trong việc quyết định có nên tiêm vắc-xin cho con hay không.


Cụ thể, lệnh xét xử được áp dụng cho cặp vợ chồng anh David và chị Collet Stephen. Năm 2017, họ bị kết án vì “không cung cấp những điều kiện cần thiết của cuộc sống” khiến con trai Ezekiel của họ qua đời.


Ngày 15/5/2018, các thẩm phán trong tòa án tối cao đã cân nhắc trước khi ra quyết định nhất trí. Tòa án đã mất nhiều tháng để đưa ra quyết định, nhưng chánh án Richard Wagner cho biết sự nhất trí “để đưa ra quyết định càng sớm càng tốt” là cần thiết.


Sau đó bồi thẩm đoàn ban hành một phán quyết rất tuyệt vời. Chính thẩm phán Michael Moldaver đã đọc quyết định rằng: “ Cho phép việc kháng cáo, bác bỏ các cáo buộc và yêu cầu mở phiên tòa mới ”.


Theo một bản tóm tắt quyết định trên trang web của tòa án tối cao Canada, các thẩm phán nhận thấy rằng phiên xét xử ban đầu: “Trách nhiệm của thẩm phán xét xử đối với bồi thẩm đoàn đã có sự nhầm lẫn. Nó gây hiểu lầm và thiếu mô tả một số yếu tố quan trọng của hành vi phạm tội. Ngoài ra thẩm phán xét xử đã không chỉ dẫn cho bồi thẩm đoàn về động cơ hoặc hành vi phạm tội” .


Người cha David Stephan nói với tờ Health Impact News rằng, đây “chắc chắn là tin tốt”. Anh mong rằng trong phiên xét xử mới mình sẽ được minh oan.


Theo Medical Kidnap , thực tế cho thấy đã có rất nhiều thông tin nổi lên kể từ khi phiên xét xử được tiến hành cách đây 2 năm. Có sự che đậy lớn liên quan đến các bác sĩ, nhân viên bệnh viện, quan chức chính phủ và phương tiện truyền thông.


Anh David nói: Chúng tôi biết rằng có những điều đã bị che đậy, nhưng chúng tôi không thể  biết được số lượng bao quát ở tất cả các cấp.


Dường như trước cái chết của bé Ezekiel, những người vận động hành lang ủng hộ vắc-xin có ý định đổ lỗi cho việc em đã không được tiêm ngừa phù hợp. Họ cùng nhau tạo ra câu chuyện sai sự thật, Medical Kidnap cho biết.


Đôi vợ chồng Stephen bị tòa án và dư luận lên án trước câu chuyện đã bị bóp méo do truyền thông quảng bá. Nhất là khi ngay tại phòng xét xử, các nhân chứng đã nói dối, nhiều bằng chứng có giá trị bị đàn áp. Toàn bộ sự kiện đều cuốn chặt lấy cặp vợ chồng để buộc tội họ làm hại con mình.


Nhưng có những sự thật bên trong câu chuyện vẫn chưa được hé lộ. Nhiều thông tin được tiết lộ cho thấy tham nhũng, sơ xuất y tế và hành vi sai trái đã được thực hiện nhiều hơn so với những gì mà người ta có thể tưởng tượng.


Điều trớ trêu là thay vì chính phủ để cho David và Collet tự an ủi nỗi đau mất con, thì họ lại đổ cái chết của bé Ezekiel lên đầu hai phụ huynh này.


Cũng giống như nhiều bậc cha mẹ khác, họ luôn bận tâm với câu hỏi về những điều “có thể” và “nên có” dành cho con trai. Có lẽ cả đời họ không bao giờ nghi ngờ gì về bệnh viện và bác sĩ về những gì đã xảy ra. Chỉ cho đến khi họ bị buộc phải tự bảo vệ mình, thì họ mới nhận ra rằng còn nhiều điều mà họ chưa biết.

Gia đình anh David và chị Collet Stephen. (Ảnh qua medicalkidnap.com)

Chuyện sai sự thật được tạo ra từ giới truyền thông dòng chính


Ngay khi bé Ezekiel mất, câu chuyện của cậu bé đã được những luồng tin tức quốc tế phát đi trên diện rộng.


Lúc này mẹ của Ezekiel là chị Collet bị buộc tội vì không chăm sóc y tế đầy đủ cho con trai khi bé mắc bệnh viêm màng não. Nhưng thực ra đó chỉ là trò hề truyền thông, Medical Kidnap nhận định.


Từ báo chí Canada đến tờ Huffington Post đều đưa tin chị Stephans bị buộc tội vì trị bệnh viêm màng não cho con bằng siro phong và tỏi, mà không mang bé đến bệnh viện để được chăm sóc y tế thích hợp.


Truyền thông nói với công chúng rằng, đôi vợ chồng này đã đợi cho đến khi cơ thể con bị tổn thương nghiêm trọng thì họ mới đưa con đến bệnh viện.


Tuyệt đối không có bất kỳ một phương tiện truyền thông nào kể sự thật. Ngay cả bây giờ, các tiêu đề chính đề cập đến cái chết của bé bị bệnh viêm màng não cũng không có gì thay đổi.


Rõ ràng câu chuyện này được tạo ra để hỗ trợ cho chương trình nghị sự khuyến khích cha mẹ nên tiêm chủng cho con cái. Thậm chí họ còn chế nhạo cha mẹ nào lựa chọn phương pháp điều trị tổng thể hoặc tự nhiên hơn cho con.


Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy bé Ezkiel thật sự mắc viêm màng não. Các triệu chứng của bé chỉ giống bị cảm lạnh, cảm cúm chứ không mắc bệnh nghiêm trọng.


Một ngày trước khi Ezkiel tắt thở, y tá trong phòng cấp cứu đã đến kiểm tra bé nhưng không nhận thấy có điều gì đáng báo động. Ngay cả việc khám nghiệm tử thi cũng không thể kết luận được nguyên nhân gây tử vong. Đây là thông tin được đưa ra trong phiên tòa đầu tiên.


Trên thực tế, cựu thẩm tra viên y khoa của Alberta, bác sĩ Anny Sauvageau đã làm chứng rằng có một khoảng thời gian 8 phút trong xe cứu thương bé Ezekiel không được cung cấp oxy vì trên xe cứu thương không có thiết bị đặt nội khí quản có kích thước phù hợp với bé.


chị nói với tòa án cấp thấp hơn rằng: Nếu không có tai nạn y tế bất ngờ và được cấp cứu kịp thời có thể đứa trẻ sẽ sống sót.

ĐẶT TRƯỚC OPPO RENO - KHUYẾN MẠI HẤP DẪN


Những lời khai này không được các phương tiện truyền thông dòng chính đưa tin. Tuy nhiên, nó đã được đưa vào bản tin về những tác động của gia đình Stephan đến cái chết của con họ năm 2016 của Medical Kidnap .


Ngoài ra, Medical Kidnap còn nắm giữ một liên kết báo cáo đầy đủ của bác sĩ Sauvageau, bao gồm những ý kiến đầy tính chuyên gia của cô.


Bằng chứng những sơ suất y tế được che đậy


Sau khi gia đình Stephan thua kiện tại tòa, một nhóm điều tra đã được thuê để nghiên cứu những điều đã xảy ra, và những gì mà họ khám phá được thật sự gây sốc cho người ta.


Cụ thể, trong phiên tòa vừa diễn ra có 453 trang hồ sơ y tế được sử dụng tại tòa án.


Khi này trang Scientific Reporter đã đưa tin trong video rằng: Nhóm điều tra đã yêu cầu một bản sao bộ hồ sơ y tế sau tố tụng. Sau đó họ đã thu được 623 trang.


Sau khi xem xét kỹ lưỡng bộ hồ sơ họ phát hiện rằng: Trước đây chúng đã được phát hành có chọn lọc để vẽ ra “bức tranh” chi tiết các sự kiện diễn ra xung quanh bệnh tình và cái chết của bé Ezekiel.


Nhưng khi họ đi sâu kiểm tra các bộ hồ sơ bổ sung, ”bức tranh” có hình ảnh rất khác. Nó hoàn toàn đứng về phía cha mẹ bé Ezekiel.


Dù vậy, gia đình Stephan đã không có được tất cả các hồ sơ. Ít nhất 30 trang tài liệu bị mất tích. Đó là những tài liệu ghi lại các sự kiện xảy ra trong vòng 1 giờ 15 phút, khoảng thời gian mà Ezekiel được chăm sóc y tế và phải cách ly với cha mẹ.


Từ đây, các nhà điều tra đã biết được vài sự kiện quan trọng trong những ghi chú về cuộc gọi của một bác sĩ được kết nối với đội ngũ y tế chăm sóc cho bé.


Phải đến khi những hồ sơ này được thu về đầy đủ, nhà Stephan mới biết rằng con họ đã lên 3 cơn đau tim trong thời gian xe cứu thương đến đón và được đưa đến một bệnh viện khác bằng trực thăng.

Vết rách bên trong khí quản do nhân viên y tế gây ra không được xét đến


Bức ảnh X-quang cho thấy có một vết rách bên trong khí quản của Ezekiel. Có lẽ vết rách này xuất phát từ loại ống nội khí quản có kích thước không phù hợp khi nó được đưa xuống cổ họng của bé. Nhưng không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề này được đề cập trong phiên tòa.


Theo trang Gordon Rock Investigations :

Vết rách khí quản hiển thị rõ ràng bên trong hình chụp X-quang. Sau khi điều tra thêm chúng tôi đã tìm thấy những bức ảnh khám nghiệm tử thi chỉ ra một vết thâm trong màng phổi bao bọc  sống lưng của Ezekiel, nó xuất hiện ngay bên dưới vết rách khí quản.

Chính nó đã dẫn đến một kết quả mà nhiều người khao khát được xác định trong hồ sơ của 911. Đó chính là dịch lỏng bị rò rỉ vào trong khoang ngực của Ezekiel thông qua vết rách và nó làm cho phổi của em bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong được các bác sĩ liệt kê.

Việc điều tra thêm tiếp tục phát hiện ra nhiều lời khai man. Chúng đã làm sai lệch các tài liệu của hai bác sĩ ở bệnh viện Cardston, người quản lý và trực tiếp điều trị cho Ezekiel.

Chúng tôi cũng đã khám phá ra các bằng chứng cho thấy cả hai [bác sĩ] đã khai man để tách bản thân khỏi việc đặt nội khí quản.

Việc rách khí quản của bé Ezekiel 18 tháng tuổi do ống nội khí quản được chèn vào bên trong với một lực rất mạnh, không chỉ làm rách khí quản mà còn để lại một vết thâm sâu bên trong màng phổi, dưới vết rách khí quản…

Rõ ràng không có bất kỳ một nỗ lực nào được tiến hành để chữa trị khí quản bị tổn thương được hiển thị trên hồ sơ, hoặc trong bản ghi chép của tòa án. Các cuộc phỏng vấn dành cho các thành viên trong gia đình được thực hiện sau khi chấn thương xảy ra không hề có một dấu hiệu nào cho thấy họ đã biết được những nỗ lực điều trị chấn thương gây ra tử vong. Điều này đã gợi ý cho các chuyên gia rằng những nhân viên y tế đã tích cực che đậy sơ suất tại bệnh viện Carston.

Hình ảnh đáng yêu cảu bé Ezekiel Stephan lúc còn sống. (Ảnh qua Life.ru)


Loại thuốc nguy hiểm do bác sĩ cung cấp


Các nhà nghiên cứu đã phát hiện bằng chứng cho thấy bé Ezekiel được cho dùng loại thuốc thường dùng ở những bệnh nhân phải rút ống khí quản. Và bé đã có phản ứng thuốc


Các ghi chú chỉ ra rằng những bác sĩ đã nhận thức được Ezekiel có biểu hiện mất cân bằng điện giải. Đây là tình trạng có thể khiến cho việc dùng thuốc trở nên nguy hiểm với bé.


Kết hợp với các lời khai, nó cho thấy rằng tim của bé đã bị ngừng lần thứ hai ngay sau khi dùng loại thuốc này.


Rõ ràng các bác sĩ ở bệnh viện Lethbridge đã bỏ qua những cảnh báo y tế của nhà sản xuất thuốc và các dữ liệu xét nghiệm quan trọng của bệnh viện Cardston. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc ngừng tim lần thứ hai với mức độ tổn thương não nghiêm trọng hơn.


Thông tin này đã được ghi lại sau khi tiêm thuốc cho bé Ezekiel. Khi đó tình trạng tim ngừng đập đã liên tục diễn ra trong suốt gần 2 giờ.


Càng nhiều thông tin được cung cấp, gia đình của bé càng biết được rõ ràng có gì đó rất sai trái trong quá trình chăm sóc y tế cho con trai mình.


Với các bằng chứng bị đàn áp và thông tin sai lạc trắng trợn đang được các phương tiện truyền thông đăng tải, làm sao họ có cơ hội thắng kiện trong phiên tòa?


Đăng tải của các phương tiện truyền thông và chính phủ đã biến hình ảnh vợ chồng David và Collet Stephan chẳng khác nào quỷ dữ, rằng việc họ từ chối tiêm vắc-xin viêm màng não cho con đã gây nên cái chết bi thảm cho con họ.


Các phương tiện truyền thông và chính phủ tin rằng bằng câu chuyện này, họ sẽ dễ dàng thao túng các bậc cha mẹ tuân thủ tiêm phòng loại vắc-xin “được khuyến nghị”. Bởi các bậc phụ huynh sẽ lo sợ rằng mình có thể vào tù nếu có chuyện gì xảy ra với con khi chúng không được tiêm vắc-xin.

Tòa án tối cao mở ra cơ hội cho đôi vợ chồng bằng một phiên tòa khác

Anh David Stephan vui mừng với quyết định của Tòa án tối cao Canada. (Ảnh qua MSN)


Nhờ vào Tòa án tối cao Canada mà David và Collet Stephen sẽ có cơ hội để đưa ra các bằng chứng về những gì thực sự đã xảy ra với con trai họ.


Ngay sau khi quyết định được ban hành, anh David đã đăng tải trên Facebook rằng:


Hoan hô Thiên Chúa toàn năng!!

Niềm tin của chúng tôi về sự công bằng cuối cùng đã trở thành hiện thực, đó là thứ niềm tin từng bị đánh mất, và bây giờ chúng tôi đã có cơ hội quay trở lại phiên tòa. Mặc dù đối với chúng tôi khoảng thời gian hơn 4 tuần gắn liền với tòa án là rất khó chịu, nhưng chúng tôi cảm thấy thoải mái khi biết rằng ngoài những bằng chứng y khoa được giữ lại hoặc bị bỏ đi, toàn bộ sự thật sẽ được phơi bày và những lời nói dối kinh khủng về sự ra đi của con trai chúng tôi sẽ bị vạch trần.

Trong ánh sáng của sự thật và tình thương, chúng tôi mong muốn phơi bày sự mục nát. Nó sẽ phục vụ cho việc nâng đỡ Thiên Chúa đem đến quyền tự do, thứ quan trọng giúp duy trì sự thiêng liêng của cha mẹ và gia đình.

Cầu mong sự thật sẽ được tiết lộ và cầu mong lòng nhân từ của Thiên Chúa sẽ chiến thắng!


David nói rằng từ khi gặp chuyện, anh đã đọc rất nhiều bài đăng. Anh nhận thấy chính phủ Canada đang cố nêu ví dụ làm gương, thông qua lợi dụng sự việc của vợ chồng anh để đóng băng quyền cha mẹ.


Anh nói: “Thật không may, điều này không chỉ xảy ra với chúng tôi” .


Tú Văn , theo MKN

loading...