Cần Thơ: Tiêu hủy 1.500 con gà bị cúm A/H5N1

Chia sẻ Facebook
14/08/2019 09:52:26

Trên địa bàn thành phố Cần Thơ vừa xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N1, số gia cầm phải tiêu hủy 1.500 con.

Ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 được phát hiện tại quận Bình Thủy.

Ông Phạm Trường Yên, Phó GĐ Sở NN-PTNT TP. Cần Thơ cho biết, ngành chức năng đã ghi nhận một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 trên đàn gà tại một hộ chăn nuôi trên địa bàn phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Sau khi nhận được tin báo, địa phương đã lấy mẫu để xét nghiệm và cho dương tính với dịch cúm gia cầm. Sau đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã tiến hành tiêu hủy đàn gia cầm 1.500 con theo quy định, tổ chức tiêu độc sát trùng khu vực lân cận và tiêm phòng để ngừa dịch bệnh lây lan.

Theo ông Yên, sau khi phát hiện ổ dịch cúm A/H5N1 địa phương đã tổ chức tiêm phòng cho đàn gia cầm xung quanh ổ dịch và tiếp tục triển khai rộng trên toàn địa bàn thành phố. Đồng thời, chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y và UBND các quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển, mua bán giết mổ gia cầm trên địa bàn.

Địa phương cũng khuyến cáo người dân khi phát hiện đàn gia cầm có biểu hiện bất thường cần báo ngay cho ngành chức năng để kịp thời xử lý, và sẽ xử lý nghiêm những trường hợp giấu dịch.

LÊ HOÀNG VŨ

Chia sẻ Facebook
loading...