Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu địa phương khi xảy ra vi phạm ATTP

27/04/2016 07:17:19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nguyên nhân khiến công tác xử lý vi phạm ATTP chưa hiệu quả là do chưa làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ở địa phương.


Trong suốt thời gian qua, vấn nạn thực phẩm bẩn đã được các Bộ ban ngành quan tâm xử lý nhưng vẫn chưa có hiệu quả và tiếp tục tái diễn. Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về an toàn thực phẩm diễn ra sáng 27/4 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nguyên nhân căn bản khiến công tác xử lý vi phạm an toàn thực phẩm chưa hiệu quả là do chưa làm rõ được trách nhiệm của từng khâu, từng ngành, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ở địa phương: từ cấp xã đến cấp tỉnh.

Luật An toàn thực phẩm đã quy định rõ về trách nhiệm của từng Bộ, ngành đối với mỗi mặt hàng từ khâu kiểm soát nguyên liệu đến khi tiêu thụ… nhưng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, chính những hạn chế trong nhận thức về Luật An toàn thực phẩm của người dân và cán bộ quản lý đã khiến việc xác định trách nhiệm chưa chính xác.

Quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương và các Bộ ngành, được kỳ vọng là bước đột phá mới để ngăn chặn hiệu quả vấn nạn thực phẩm bẩn đang ở mức báo động trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!