Cần đảm bảo an toàn khi dạy trẻ kỹ năng thoát hiểm

Chia sẻ Facebook
13/08/2019 20:09:51

Làm sao để dạy cho trẻ nhận biết và thực hành đúng kỹ năng mà vẫn đảm bảo an toàn cho các em nhỏ đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Câu chuyện cô giáo mầm non tại Hà Nam đốt cồn khi dạy trẻ kỹ năng kêu cứu, thoát hiểm, khiến 3 trẻ bị bỏng nặng làm nhiều phụ huynh bàng hoàng, lo lắng.

Hiện dạy kỹ năng sống cho trẻ không bắt buộc với các trường mầm non, nhưng xuất phát từ nhu cầu thực tế, rất nhiều trường chú trọng môn học này. Bất kỳ tình huống nguy hiểm nào có thể xảy ra, vì vậy trẻ cần được dạy những kỹ năng an toàn từ sớm.


Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non đang được triển khai ở rất nhiều trường trên cả nước, tập trung vào các kỹ năng như: thoát hiểm khi có cháy, thoát hiểm trên xe ô tô, đi thang máy, tham gia giao thông hay chống xâm hại tình dục...


Thực tế, ngành giáo dục chỉ ban hành mục tiêu chung cho giáo dục mầm non, còn mỗi trường sẽ linh hoạt chọn đề tài môn học và lên giáo án giảng dạy. Mỗi giáo viên lại có sự sáng tạo riêng để sao cho tiết học vừa vui, vừa an toàn. Bởi vậy đến lúc này, dạy kỹ năng an toàn đến đâu, gánh nặng vẫn đang đặt rất nhiều lên các thầy cô giáo.

Trong tiểu mục sau tay lái hôm nay, mời quý vị tham khảo kinh nghiệm của một số bậc cha mẹ đã hướng dẫn com mình thoát khỏi nguy hiểm khi xe bị khóa như thế nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

Chia sẻ Facebook
loading...