Căn cứ Hmeymim ở Syria lại hứng tên lửa, tiêm kích Nga lập tức lên đường phản công

Chia sẻ Facebook
06/08/2019 10:45:55

Dàn tiêm kích của Nga lập tức lên đường tiến hành đợt không kích quy mô lớn nhằm vào lực lượng phiến quân ở phía đông bắc tỉnh Latakia sau khi căn cứ Hmeymim bị tên lửa tấn công.


Hãng tin AMN dẫn nguồn tin từ tỉnh Latakia cho hay, không quân Nga đã triển khai một vài đợt không kích nhằm vào thị trấn Kabani và Sirmaniyeh đang nằm dưới sự kiểm soát của phe phiến quân Syria và một loạt địa điểm ở vùng Jabal Al-Akrad.

Chiến đấu cơ Su của Nga. (Ảnh minh họa)

Trước khi không Nga tiến hành không kích, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng cáo buộc các tay súng phiến quân Syria cho phóng loạt tên lửa về hướng căn cứ không quân Hmeymim và tạo ra những tiếng nổ lớn.


Tuy nhiên, phiến quân Syria lại phủ nhận cáo buộc tấn công căn cứ Hmeymim như Bộ Quốc phòng Nga đưa ra.

Trước đây, phiến quân Syria thường dùng máy bay không người lái (UAV) để tiến hành các đợt tấn công căn cứ không quân của Nga ở Syria.

Còn trong cuộc tấn công mới nhất nhằm vào căn cứ Hmeymim, truyền thông Syria là nguồn đưa tin đầu tiên nhưng hình ảnh và đoạn video liên quan tới vụ việc không được công bố.


Phía Bộ Quốc phòng Nga cũng không đưa ra thêm bất cứ thông tin nào liên quan tới vụ tấn công nhằm vào căn cứ Hmeymim.

Tuy nhiên, phía Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin cho rằng đã có thương vong lớn và tổn thất cơ sở vật chất nặng nề trong vụ tấn công nhằm vào căn cứ Hmeymim.


Trong tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tên lửa được phiến quân Syria phóng đã rơi xuống thị trấn Rousah Afif gần căn cứ Hmeymim và thành phố cảng Jableh.

Chia sẻ Facebook
loading...